Hướng dẫn cúng xe tháng cô hồn - Có thờ có thiêng, có kiêng có lành

Hướng dẫn cúng xe tháng cô hồn - Có thờ có thiêng, có kiêng có lành

Tháng 7 là tháng cô hồn nên mọi việc phải cẩn trọng. Chiếc xe tại Việt Nam là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên dịp tháng 7 mọi người thường cúng xe tháng cô hồn để mong việc chạy xe an tòa  và bình an.

Cách cúng xe lúc mới mua xe và cúng xe hàng tháng hay cúng xe tháng cô hồn thông thường không khác nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Nên xem

Chạy xe và những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn
Nhiều anh em đặc biệt cẩn trọng trong tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch. Trong đó việc chạy xe rất được chú trọng để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Anh em nên lưu tâm đến những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn sau đây.

Lễ vật cúng xe

1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang).

1 đĩa trái cây.

1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc...) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài...).

1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt).

1 đĩa gạo muối (muối hột).

3 hoặc 5 chung rượu.

3 hoặc 5 chung trà.

1 ly nước trắng.

3 hoặc cây nhang (nhang thơm).

2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.

Nên xem

Tháng cô hồn là thời điểm tốt nhất để mua xe
Có nên mua xe trong tháng cô hồn? Câu hỏi đang được rất nhiều anh em thắc mắc. Tháng 7 âm lịch với hàng loạt kiêng cữ xây nhà, đi chơi xa... và cả mua xe.

Bài văn khấn cúng xe

Hôm nay, Ngày ... Tháng ... Năm ...

Tên họ người chủ cúng xe: ...

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là...... và chiếc xe mang biển số........ xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn !!!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Chuyện cúng xe là chuyện không sai. Ông bà ta cũng có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đó âu cũng là để người tài xế bình tâm trên đường và tin vào những điều tốt đẹp.

Song, hơn hết, vẫn cần ở anh em chạy xe việc chấp hành đúng luật, chạy cẩn thận. Không gì bằng ý thức bảo vệ tính mạng cho chính mình và người tham gia giao thông trong thực tế.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

5 kỹ năng cần luyện tập để lái xe phòng thủ thành thạo
Kỹ năng lái xe phòng thủ là cả quá trình dài học hỏi và đúc kết kinh nghiệm để lái xe càng an toàn càng tốt vì vậy 5 kỹ năng sau đây cần được anh em luyện tập thường xuyên.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê