Hợp đồng mua bán xe máy, lưu ý tránh bị lừa mất tiền

Hợp đồng mua bán xe máy, lưu ý tránh bị lừa mất tiền

Nhiều anh em hiện vẫn đang thắc mắc cách làm hợp đồng mua bán xe máy và tất nhiên là đối với xe cũ. Mấu chốt vấn đề mà anh em cần chú ý nhiều nhất để tránh bị mất tiền oan và phiền phức là đây.

Thời điểm hiện nay, khi làm hợp đồng mua bán xe máy, anh em không cần bận tâm việc tự làm rồi sai tới sai lui thiếu trước thiếu sau nữa.

hop dong mua ban xe may luu y tranh bi lua mat tien 1

Cả hai bên cứ dẫn nhau ra phòng công chứng địa phương để làm hợp đồng mua bán là thuận tiện nhất, mức phí họ lấy % theo giá trị hợp đồng mua bán của anh em.

Tuy nhiên, phòng công chứng chỉ là nơi chứng thực việc mua bán này một cách công bằng dựa trên những giấy tờ cần thiết và liên quan hai bên phải đem theo.

hop dong mua ban xe may luu y tranh bi lua mat tien 2

Họ sẽ không chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến tình trạng xe nguồn gốc xe có rõ ràng không. Và đây chính là cái anh em cần phải quan tâm.

Qua nhiều bài viết chia sẻ trước đây về việc mua xe cũ, anh em cần phải kiểm tra kỹ nguồn gốc xe và tình trạng xe trước khi tiến tới việc đồng ý và làm hợp đồng.

Bởi sau khi hai bên đặt bút ký vào hợp đồng là xem như mọi chuyện đã xong, anh em chẳng mua phải xe gian cũng rất khó để kiện cáo với bên bán.

hop dong mua ban xe may luu y tranh bi lua mat tien 3

Ngoài việc đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra nguồn gốc thì anh em có thể yêu cầu bên bán cùng đi lên hãng xe để kiểm tra tình trạng xe hiện tại.

Hiện tại, hầu như các thương hiệu đều đã có đại lý chính hãng tại Việt Nam nên việc kiểm tra hồ sơ tương đối đơn giản.

Xong hết mọi thứ, nguồn gốc hồ sơ ổn, tình trạng xe tốt, giá cả hợp lý thì anh em tiến hành rước xe về thôi.

Chúc anh em mua được xe ngon!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê