Honda Winner X 2019 có mạnh hơn Suzuki Raider?

Honda Winner X 2019 có mạnh hơn Suzuki Raider?

Anh em nóng lòng chờ đợi Honda Winner X ra mắt nhưng liệu sức mạnh của mẫu xe này có đủ để đánh bại Suzuki Raider?

Được ra mắt cùng thời điểm với Honda Winner, Suzuki đã khiến anh em bất ngờ khi trang bị khối động cơ có sức mạnh 18,2 mã lực trên Raider, mạnh hơn cả Winner hay Exciter.

Honda Winner X có mạnh hơn Suzuki Raider
Suzuki Raider Fi.

Nên xem

Đại lý Honda đã treo quảng cáo xác nhận sắp ra mắt Honda Winner X
Đã có cửa hàng HEAD Honda treo biển thông báo về thời điểm ra mắt của Honda Winner X trong tháng 7 tới.

Động cơ Honda Winner X mới sẽ thế nào khi đem ra so kè với Raider?

Có một điểm chắc chắn anh em sẽ phải bất ngờ đó là khối động cơ 150cc trên Honda Winner ở thời điểm này là được thừa hưởng từ đàn anh Honda CBR150R.

Honda Winner X có mạnh hơn Suzuki Raider
Động cơ CBR150R với Winner là tương đồng với nhau.

Điểm khác biệt chỉ là các chi tiết bên trong như gối cam, xu-pap và con lăng trên cò chỉ nhỏ hơn 0,1 mm so với trên động cơ của CBR150R.

Động cơ trên chiếc Honda Winner X vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc thay đổi nhưng theo dự đoán khả năng cao động cơ sẽ được tinh chỉnh lại.

Honda Winner X có mạnh hơn Suzuki Raider
Bản thông số những chi tiết trong động cơ của Winner và CBR150R.

Nên xem

Exciter 2020 nên có ABS để cạnh tranh với Winner X không?
Nếu như Exciter 2020 được trang bị phanh ABS thì giá bán có thể tăng lên. Đây có phải là một sự nâng cấp hợp lý để cạnh tranh với Honda Winner X?

Điều này cho thấy Honda chỉ cần điều chỉnh những chi tiết nhỏ cũng đủ làm tăng sức mạnh của xe Winner X lên đáng kể, mà không cần phải trang bị cho xe một động cơ hoàn toàn mới.

Hiện tại khối động cơ mới nhất vừa được Honda tung ra cho CB150R có công suất 17,1 mã lực, rất có thể sức mạnh của Winner X sẽ ở mức này.

Honda Winner X có mạnh hơn Suzuki Raider
Bản so sánh giữa Honda Winner và Suzuki Raider.

Thực tế vận hành của Raider với Winner cũng không có quá nhiều sự chênh lệch ở thời điểm hiện tại, Honda Winner nhỉnh hơn một chút về "đề pa", trong khi đó Raider lại tỏ ra vượt trội ở khả năng "đâm hậu".

Tốc độ tối đa của Honda Winner là 144 km/h (theo đồng hồ xe), trong khi đó của Suzuki Raider là 152 km/h (theo đồng hồ xe), như vậy sự chênh lệch là không đáng kể.

Winner vs Raider - Nguồn: Vietnam Motorcycle.

Nếu việc động cơ trên Honda Winner X thực sự được tinh chỉ để cho ra công suất lớn hơn, thì mình có thể mạnh dạn dự đoán sức mạnh và tốc độ của Honda Winner X không thua kém gì so với Suzuki Raider Fi hiện nay.

Nên xem

Honda sẽ ngừng sản xuất Winner 150 để ra mắt Winner X
Việc ngưng sản xuất không có nghĩa là ngừng bán nhé anh em. Nếu muốn mua Winner 150 ở hiện tại và sau này thì vẫn có hàng tồn tại các đại lý.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê