Honda Vario rớt giá bao nhiêu sau vài năm sử dụng?

Honda Vario rớt giá bao nhiêu sau vài năm sử dụng?

Thật sự thì sau một thời gian sử dụng Honda Vario, nhiều anh em sẽ nghĩ đến chuyện bán xe vì một lý do nào đó, vậy anh em phải chịu lỗ bao nhiêu sau khi bán chiếc xe này?

Là một dòng xe tay ga nhập khẩu nhưng hiện nay Vario lại có giá bán hợp lý hơn nhiều so với trước đây.

Giá bán mình tham khảo được hiện tại với dòng Honda Vario 125 là từ 43-47 triệu đồng, với Honda Vario 150 là 54-58 triệu đồng, mức giá này đã bao gồm giấy tờ và phí biển số.

Honda Vario rot gia bao nhieu sau vai nam su dung 2
Honda Vario.

Theo mình biết thì hiện tại sau 1 năm sử dụng và odo dưới 10.000 km, giá bán lại của những chiếc Honda Vario 125 là từ 38-40 triệu đồng, với Honda Vario 150 sẽ ở mức 48-51 triệu đồng.

Như vậy giá trị của xe đã mất đi sau 1 năm sử dụng là khoản 5-7 triệu đồng, tương ứng 12-15% giá trị xe.

(VD: một chiếc Honda Vario 150 mua mới với tổng giá trị sau khi ra biển số là 54 triệu đồng, sau 1 năm sử dụng và chạy dưới 10.000 km xe bị giảm 12% giá trị, vậy anh em sẽ bán được với giá là 47,5 triệu đồng).

Honda Vario rot gia bao nhieu sau vai nam su dung 3
Giá bán Honda Vario mình tham khảo trên mạng.

Nếu xe sau 2 năm sử dụng mức giảm sẽ ít dần khoảng 20-25% giá trị xe ban đầu, năm thứ 3 sẽ trong khoản 30% giá trị xe ban đầu.

Honda Vario rot gia bao nhieu sau vai nam su dung 4
Giá bán tại cửa hàng bán xe cũ cũng tương tự.

So ra với Air Blade mẫu Honda Vario bị rớt giá hơn, nhưng nếu đem so với Yamaha NVX và các mẫu xe côn tay thì Vario vẫn giữ giá hơn rất nhiều.

Điều này có thể giải thích là do người Việt đã quen với định kiến xe nhập sẽ luôn bền hơn xe trong nước, nên việc Honda Vario giữ được giá bán tốt cũng không có gì lạ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê