Honda Vario 160 đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam nhưng khó ra mắt chính hãng

Honda Vario 160 đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam nhưng khó ra mắt chính hãng

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một trong những bước quan trọng khi muốn đưa bất kỳ một mẫu xe nào đó về Việt Nam bán chính hãng, nhưng không phải cứ đăng ký là hãng sẽ đưa xe về bán.

Mới đây thông tin về mẫu xe Honda Vario 160 đã xuất hiện trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 6, đây là mẫu xe tay ga được nhà sản xuất Nhật Bản bán tại thị trường Indonesia và Thái Lan (với tên gọi Click 160).

honda vario 160 dang ky kieu dang cong nghiep tai viet nam nhung kho ra mat chinh hang 2

Thực tế mẫu xe tay ga Vario 160 cũng đã được bán tại Việt Nam thông qua các đại lý tư nhân, nhưng đến nay nhiều anh em vẫn mong đợi mẫu xe này được bán chính hãng để có được những chính sách bảo hành cũng như mức giá tốt hơn.

Thông tin Vario 160 được Honda đăng ký kiểu dáng công nghiệp chắc hẳn sẽ làm nhiều anh em càng có niềm tin về việc mẫu xe này sẽ được bán chính hãng.

honda vario 160 dang ky kieu dang cong nghiep tai viet nam nhung kho ra mat chinh hang 3

Tuy nhiên, sự thật là đôi khi việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Honda dành cho mẫu Vario 160 đơn giản chỉ là để bảo vệ thiết kế của mẫu xe máy này tại Việt Nam, tránh để những hãng xe khác 'đạo nhái'.

Một điều anh em cũng cần nhớ nữa chính là việc Honda đang phân phối mẫu Air Blade 160 chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam, với những thông số gần như là tương đương. Vậy nên việc Honda đưa mẫu Vario 160 về cũng không hẳn là cần thiết mặc dù người mua là có.

honda vario 160 dang ky kieu dang cong nghiep tai viet nam nhung kho ra mat chinh hang 4

Tương tự như mẫu Air Blade 160, Honda Vario 160 cũng được trang bị động cơ thế hệ mới eSP+ dung tích 160cc, làm mát bằng dung dịch, cho công suất tối đa 15 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút.

Tại Indonesia, Vario 160 có giá bán từ 25,8 - 28,5 triệu rupiah (khoảng 41 - 46 triệu đồng). Trong khi tại Việt Nam mẫu xe này đang được các đại lý tư nhân đưa về bán với mức giá từ 80 - 90 triệu đồng.

Để biết được mẫu Vario 160 có được Honda bán chính hãng tại Việt Nam hay không thì còn phải đợi một thời gian nữa mới biết chắc được.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê