Honda Monkey độ độc đáo chính hãng từ Daytona

Honda Monkey độ độc đáo chính hãng từ Daytona

Đây có lẽ là một trong những chiếc Monkey độ có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới, có xuất xứ từ Daytona - hãng sản xuất đồ độ xe máy đã quá quen thuộc với nhiều anh em.

Daytona là hãng sản xuất phụ kiện nổi tiếng của Nhật Bản, với rất nhiều phụ kiện độ dành cho xe máy, đặc biệt là những dòng minibike.

Đôi khi, họ cũng tạo ra các bản độ tùy chỉnh để giới thiệu sản phẩm của mình để khách hàng có cái nhìn thực tế hơn. Daytona Virtual Driving Monkey Bike dưới đây là một ví dụ điển hình.

Nguyên mẫu được thiết kế bởi cựu kỹ sư ô tô Takashi Haneda từ các bộ phận bị bỏ đi.

Từ đó, Daytona đã phát triển toàn bộ bộ công cụ cho phép bất kỳ ai quan tâm có thể tự chế tạo, chỉ có 50 bộ dụng cụ này từng được sản xuất.

honda-monkey-do-doc-dao-chinh-hang-tu-daytona-1

Chiếc Honda Monkey này vẫn mang động cơ 49cc, với hộp số 4 cấp, khởi động điện và bộ chế hòa khí Keihin nguyên bản.

Xe còn có kẹp phanh Brembo CNC ở trước và sau, kết hợp với đĩa phanh có kích thước 160mm do Daytona chế tạo.

Hầu hết mọi chi tiết trên chiếc xe này đều đến từ xưởng Daytona, bao gồm bộ khung lái phía trước, bánh xe hợp kim 10 inch, tay đòn hợp kim, yên xe và chắn bùn, bộ đèn báo trước sau.

Một vài bộ phận không phải của Daytona ngoài bộ phanh Brembo còn có 2 cặp giảm xóc YSS 280mm điều chỉnh riêng biệt, ống xả Miya hợp kim và carbon, bình xăng kiểu Monkey, hệ thống đèn chiếu sáng và tay lái mạ crôm.

Một số mẫu xe được độ để điều khiển nhưng mình thấy bản độ này sẽ phù hợp hơn cho mục đích trưng bày.

Chiếc xe hiện có sẵn để mua tại TVP Classics ở Bỉ, nơi cửa hàng đang yêu cầu 7.500 Euro (tương đương 198 triệu đồng) để sở hữu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê