Honda liên tục cải tiến Winner X, nhưng vẫn gặp khó khi đối đầu Exciter 155

Honda liên tục cải tiến Winner X, nhưng vẫn gặp khó khi đối đầu Exciter 155

Kể từ khi ra mắt dòng xe Winner, Honda đã nâng cấp liên tục mẫu xe côn tay 150cc này, phiên bản mới nhất cũng vừa được ra mắt tuy nhiên vẫn chưa thể vượt mặt được Yamaha Exciter 155.

Việc Honda lắng nghe người dùng để khắc phục những điểm yếu trên mẫu xe Winner X trước đó là rất đáng ghi nhận.

honda lien tuc cai tien winner x nhung van gap kho khi doi dau exciter 155 2

Hiện tại, phiên bản Winner X 2022 đã có được chìa khóa Smartkey tiện dụng và an toàn, sên đã được nâng cấp lên loại có phốt cao su giúp tăng độ bền, đèn xi nhan trước được tích hợp gọn thân xe và cuối cùng là đầu ống xả đã được điều chỉnh lại để không phà khói vào mặt người dừng phía sau xe nữa.

Nhiêu đó cũng đủ thấy Honda rất quan tâm đến người dùng rồi, có cả cổng sạc USB thế nhưng các thay đổi này vẫn chưa đủ sức để có thể đánh bại được đối thủ Exciter 155.

honda lien tuc cai tien winner x nhung van gap kho khi doi dau exciter 155 3

Mình không nói về thiết kế, vì đơn giản mỗi xe đều có phong cách riêng. Ngoại hình của Honda Winner X 2022 cũng đã thon gọn trẻ trung hơn phiên bản trước đó, đầu xe nhìn cũng thể thao.

Cái khó của Winner X 2022 nằm ở việc động cơ không mạnh như Exciter 155, trong khi số đông người dùng xe côn tay lại rất quan tâm đến điều này.

honda lien tuc cai tien winner x nhung van gap kho khi doi dau exciter 155 4

Ngoài sức mạnh lên đến 17,7 mã lực, Yamaha còn ưu ái trang bị cho Exciter 155 bộ ly hợp ASSIST & SLIPPER giúp Tăng khả năng bám côn, chống trượt côn và Chống bó cứng bánh sau khi dồn số ở tốc độ cao.

Trong khi đó, Winner X 2022 vẫn chỉ được trang bị động cơ DOHC dung tích 149,1 cc, có công suất 15,4 mã lực và 13,5 Nm. Yếu hơn 2,3 mã lực so với đối thủ Exciter 155.

honda lien tuc cai tien winner x nhung van gap kho khi doi dau exciter 155 5

Cũng không thể phủ nhận Winner X có được phanh ABS ở bánh trước cùng dàn phuộc chắc chắn là một lợi thế, nhưng nhiêu đó là chưa đủ. Phải chi Honda mang lên Winner X một bộ nồi chống trượt cùng cải thiện thêm một tí sức mạnh thôi thì mọi chuyện đã khác.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê