Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Để biến Honda CT70 trở nên cá tính hơn, xưởng độ Therapy Garage đã thay cho chiếc xe khối động cơ của MSX cùng những trang bị hiện đại.

Therapy Garage là một hãng độ được thành lập vào năm 2015 tại Oceanside, California và hiện tọa lạc tại Thành phố Traverse, Michigan.

Chủ xưởng độ này là anh Toby Reed, một tay đam mê cơ khí từ trong máu. Mới đây, một khách hàng mới đến từ vùng ngoại ô Detroit muốn làm cho chiếc Trail CT70 của mình trở nên khác biệt hơn bằng cách trang bị cho nó những công nghệ hiện tại, đặc biệt là làm cho chiếc xe mạnh mẽ hơn. Đó là lý do bản độ này ra đời.

honda-ct70-gac-may-msx-tang-suc-manh-1

Dường như đây là sở trường của Toby khi việc tùy biến những chiếc mô tô cỡ nhỏ như Monkey, Chaly, Dax hay Chappy là chuyện thường.

Nhiều phụ tùng thay thế cho các dòng xe này nhưng hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng còn nhiều nghi vấn. Tuy nhiên, chủ xe không quan trọng và chỉ cần “độ sao để vẫn giữ nguyên cái chất của xe”.

honda-ct70-gac-may-msx-tang-suc-manh-2

Để đáp ứng được nhu cầu trên, xưởng độ và khách hàng đã phải chuẩn bị đến 4 chiếc xe mini để sử dụng cho việc độ chế, bao gồm: 2 chiếc CT70 còn hoạt động tốt và 2 chiếc MSX đời 2017.

Bản độ mang tên Mecano Therapy, việc lắp động cơ MSX vào khung chữ T của CT70 là một thách thức đối với Toby. Để làm được điều này, phần khung đã được tinh chỉnh và tạo các điểm lắp mới.

Bộ nhông sên dĩa mới cũng phải thay đổi để phù hợp với công suất mới.

honda-ct70-gac-may-msx-tang-suc-manh-3

Sau khi ghép động cơ và có thể hoạt động, Toby tiếp tục lắp gắp xe, phuộc sau monoshock, phuộc trước hành trình ngược và phanh trước từ MSX sang CT70.

honda-ct70-gac-may-msx-tang-suc-manh-4

Về cách phối màu, ý tưởng là sử dụng bộ ba màu xanh-trắng-đỏ với màu trắng chủ đạo, tuy đơn giản nhưng vừa đủ tinh tế.

Toby thích những chiếc xe có hơi hướng thiết kế theo đội đua Martini để áp dụng cho chiếc Honda CT70 của Therapy Garage này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê