Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Hóa trang mật phục, CSGT tăng cường xử lý các trường hợp so kè tốc độ trên đường

Mấy ngày gần đây, nhiều nhóm đua xe liên tục tổ chức trái phép và có những hành vi vi phạm cực kỳ nghiêm trọng, từ việc ngang nhiên chặn xe trên cao tốc đến những pha so kè tốc độ, hết ga hết số trên đường.

Mới đây, Bộ Công an yêu cầu lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, xử lý nghiêm những đối tượng này.

Qua mạng xã hội, các thanh niên đã kêu gọi, tụ tập đông người để tổ chức chạy xe so kè tốc độ, lạng lách đánh võng và có những hành vi gây rối trật tự công cộng.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Bộ Công an đã yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện quyết liệt trong việc điều tra, giải quyết các vụ việc và xét xử nghiêm những đối tượng tổ chức so kè tốc độ, gây rối trật tự công cộng theo quy định.

hoa-trang-mat-phuc-csgt-tang-cuong-xu-ly-cac-truong-hop-so-ke-toc-do-tren-duong

Qua đó, các chiến sĩ cảnh sát cũng lưu ý các trang mạng xã hội, cơ quan thông tin đại chúng, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống camera giám sát, camera của người dân,… để xác định thời gian, phương thức, thủ đoạn của các nhóm đối tượng này.

Sau đó là lên sơ đồ các tuyến đường, địa điểm là nơi các thanh thiếu niên thường tổ chức, tụ tập gây rối trật tự công cộng để phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ khi có ý định nhen nhóm...

“Điều tra, phát hiện đối tượng cầm đầu, tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng để xử lý nghiêm theo quy định” – Bộ Công an nhấn mạnh.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, kết hợp với việc hóa trang thường xuyên, cũng như tuần tra cơ động trên các tuyến đường tại những khu vực trọng điểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu khi có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng, tổ chức cổ vũ đua xe trái phép.

hoa-trang-mat-phuc-csgt-tang-cuong-xu-ly-cac-truong-hop-so-ke-toc-do-tren-duong-1LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê