Hệ thống ống xả mới giúp xe 2 thì mạnh lên rất nhiều

Hệ thống ống xả mới giúp xe 2 thì mạnh lên rất nhiều

Hệ thống ống xả mới của Athena tương thích với hàng chục mẫu xe và giúp mạnh lên rất nhiều.

Với mục tiêu cải thiện mô-men xoắn và khả năng tăng tốc trên xe tay ga hai thì phân khối nhỏ, công ty Athena có trụ sở tại Vicenza, chuyên sản xuất các bộ phận và phụ tùng xe mô tô, xe tay ga và xe gắn máy hiệu suất cao, đã phát triển một hệ thống xả hoàn toàn mới.

Phụ kiện này được thiết kế cho động cơ Minarelli, làm mát bằng không khí, được trang bị bộ phụ kiện Big Bore của Athena.

Sau thành công của bộ xi-lanh Big Bore 70cc của Athena cho động cơ Yamaha-Minarelli Verticale nhỏ bé, nhóm R&D của công ty đã thiết kế một hệ thống xả mới có thể lắp trên nhiều loại xe tay ga chạy bằng động cơ đó, bao gồm cả MBK Booster, Yamaha BW'S và Aprilia SR,...

Hệ thống xả tương thích với nhiều loại xe. một danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy trên trang web của Athena.

he-thong-ong-xa-moi-giup-xe-2-thi-manh-len-rat-nhieu-1

Ống nối và buồng giãn nở được chế tạo bằng cách hàn thủ công trên 18 miếng thép có độ dày 0,8 mm, được thiết kế để không chỉ tăng công suất và mô-men xoắn của xe tay ga mà còn để cải thiện độ bền theo thời gian, duy trì nhiệt độ.

Trọng lượng ống xả của Athena tổng cộng 3 kg nhờ lon pô carbon. Toàn bộ gói ống xả dành cho xe đua có giá 507 Euro, tương đương 12,5 triệu.

Hệ thống xả của xe đua Athena mang tính thẩm mỹ cao và được làm thủ công với độ chính xác, chăm chút đến từng chi tiết. Ngoài ra, bộ ống xả còn được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của bộ xi lanh Athena Big Bore cho một số dòng xe tay ga nhất định.

Cùng với bộ xi-lanh lớn, bộ lọc không khí, hệ thống van lớn, bộ chế hòa khí PWK và trục khuỷu xe đua, ống xả đầy đủ của xe đua đã được chế tạo và thử nghiệm trên dyno. Động cơ hai thì nhỏ tạo ra tổng công suất 19 mã lực trong cấu hình này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê