Hệ thống bá đạo trên xe đã giúp giải cứu dân Mỹ

Hệ thống bá đạo trên xe đã giúp giải cứu dân Mỹ

Hai hãng xe Ford và Tesla đã trở thành những cứu tinh của dân Texas, Mỹ trong thời điểm cả bang phải chống chọi với bão tuyết.

Bang Texas của Mỹ đang hứng chịu trận bão tuyết lớn và bị mất điện cũng như thiếu nước để sinh hoạt hàng ngày, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Trong bối cảnh khó khăn, hãng xe lâu đời Ford đã ra tay ứng cứu người dân vượt qua giai đoạn khốn khó.

Cụ thể, hãng xe Ford tin rằng chiếc Ford F-150 có thể đóng vai trò như một máy phát điện di động, giúp dân Texas phần nào giải quyết bài toán sinh hoạt.

he-thong-ba-dao-tren-xe-da-giup-giai-cuu-dan-my

Để lý giải thêm cho công nghệ này, hãng xe Ford khẳng định mẫu F-150 có thể cung cấp điện cho các thiết bị ngoại vi.

Ford sẵn sàng cho cư dân tại Texas mượn chiếc F-150 PowerBoost, là phiên bản xe tải cỡ lớn có công suất lên đến 7.2 kilowatts và có thể được sử dụng như một máy phát điện tích hợp.

Chi tiết hơn, hệ thống Pro Power Onboard của Ford F-150 PowerBoost có 3 tùy chọn mức công suất đầu ra của dòng điện là 2 kW, 2,4 kW và 7,2 kW.

Hãng Ford công bố với mức công suất cao nhất, chiếc F-150 PowerBoost có thể cấp điện liên tục trong 35 giờ với một bình nhiên liệu đầy.

he-thong-ba-dao-tren-xe-da-giup-giai-cuu-dan-my-1

Jerry Hall, một cư dân sống ở bang Texas phấn khích vì ý tưởng này: "Nó như là cứu tinh của tôi. Chiếc xe giúp cho cả nhà tôi thoải mái hơn trong sinh hoạt. Chúng tôi không còn chịu cảnh sống trong bóng tối và trải qua cảm giác như bị cách ly nữa."

Không chỉ Ford, mà hãng xe điện nổi tiếng Tesla cũng được nhiều cư dân Texas ca ngợi nhờ khả năng biến thành máy phát điện của mình.

Razzooz, một tài khoản trên diễn đàn Reddit đã lên tiếng: "Chiếc Tesla đã giúp cả nhà tôi thoát khỏi cảnh lạnh giá vào đêm qua. Cả gia đình và con gái bé bỏng của tôi có thể ngủ ngon trong gara mà không sợ bị ngộ độc khí."

Được biết, trong mẫu Tesla kể trên có công nghệ Tesla’s Powerwall battery back-up system (hệ thống pin dự phòng), có thể giúp chủ nhân có thêm ánh sáng và sử dụng làm lò sưởi khi cần thiết.

Tesla’s Powerwall battery back-up system

Hãng Tesla từng tiết lộ những mẫu xe của mình sẽ cung cấp một hệ thống sạc hai chiều, giúp chủ nhân có thể truy cập năng lượng được lưu trữ sẵn trong xe. Nó hoạt động giống như một máy phát điện dự phòng.

Đài NBC của Mỹ ca ngợi đóng góp của Ford và Tesla với dòng bình luận: "Nhờ vào khả năng cung cấp năng lượng khẩn cấp của những mẫu xe này, dân Texas có thêm ánh sáng và hệ thống lò sưởi để sinh hoạt."
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê