Hãy làm chủ tốc độ, không những vì bản thân mà còn vì gia đình

Hãy làm chủ tốc độ, không những vì bản thân mà còn vì gia đình

Sau những lần chạy xe bạt mạng là những thảm cảnh mà một số người đã phải đối diện khi gặp sự cố. Chạy xe tốc độ cao rất thích nhưng anh em cũng sẽ phải trả những cái giá rất đắt.

"Nhanh một phút, chậm cả đời", chắc hẳn anh em cũng không còn xa lạ gì với những vụ va chạm ở tốc độ cao, dẫn đến những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng rồi.

hay lam chu toc do khong nhung vi ban than ma con vi gia dinh 2

Dù có kỹ năng lái xe tốt hay đang chạy trên những con đường quen thuộc, thì cũng chẳng thể mang đến an toàn khi đang điều khiển một chiếc xe với tốc độ cao.

Khi tham gia giao thông sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra, nếu không phanh kịp thì hậu quả thế nào mọi người cũng biết rồi đấy.

Chấp luôn anh em có kỹ năng chạy xe tốt hay một con xe xịn, thì đều trở nên vô nghĩa khi khoảng cách là không đủ để chiếc xe có thể phanh lại tránh được va chạm phía trước.

hay lam chu toc do khong nhung vi ban than ma con vi gia dinh 4

Phía sau tay lái là tương lai và gia đình, bán rẻ tương lai chỉ vì vài phút chạy xe ở tốc độ cao liệu có đáng.

Khi chạy nhanh thì cảm giác sung sướng đó chỉ một mình bản thân cảm nhận được, nhưng nhỡ có chuyện gì xảy ra thì gia đình bố mẹ mới là những người đau nhất.

Anh em đã từng nghe đến “sống thực vật” chưa? đó là hậu quả mà một người mình biết phải hứng chịu đến hết đời vì chạy xe ở tốc độ quá cao và gặp sự cố, dẫn đến chấn thương ở vùng đầu.

Đó cũng là một lời cảnh tỉnh đối với những anh em hàng ngày đang trêu đùa với tử thần khi cứ ngồi lên xe là phóng như bay.

hay lam chu toc do khong nhung vi ban than ma con vi gia dinh 3

Đam mê tốc độ không sai, nhưng hãy thể hiện nó đúng nơi.

Tại Việt Nam cũng đã có những sân đua chuyên nghiệp, có xe đua và cũng có bán giáp bảo vệ. Đâu ai cấm anh em vào đó chơi mà cứ thích phải thể hiện ngoài đường phố thế nhỉ? Bỏ nha.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê