Hành vi che biển số đề xuất tăng gấp 6 lần mức phạt

Hành vi che biển số đề xuất tăng gấp 6 lần mức phạt

Để tránh bị phạt nguội, các bác tài thường truyền tai nhau nhiều cách để che biển số. Hành vi này vừa được đề xuất tăng gấp 6 lần, từ mức 800 nghìn đến 1 triệu như hiện nay lên mức 4 đến 6 triệu đồng.

Bộ GTVT vừa trình Chính phủ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt; trong đó, đề xuất tăng mức phạt đối với nhiều hành vi vi phạm.

Đáng chú ý nhất, hành vi người điều khiển ô tô che biển số xe được Bộ GTVT đề xuất tăng mức xử phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng như hiện nay, lên mức phạt từ 4 đến 6 triệu đồng.

hanh-vi-che-bien-so-de-xuat-tang-gap-6-lan-muc-phat-1

Nên xem

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội đơn giản cho xe máy và ôtô
Các bố khi cần tìm hiểu thông tin phạt nguội, để biết xe mình có vi phạm hay không thì có thể thông qua các phần mềm tra cứu của Cục CSGT, Sở GTVT,…

Đại diện Bộ GTVT lý giải, gần đây có nhiều trường hợp cố tình che, tẩy xoá biển số xe, gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm hành chính thông qua camera (phạt nguội). Khi bị phát hiện xử lý, với xe che biển số chỉ bị phạt cao nhất là 1 triệu, trong khi những hành vi khác như vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, đi vào đường cấm,... có thể bị phạt đến hơn 10 triệu đồng.

Ngoài tăng nặng với hành vi che biển số ô tô, dự thảo Nghị định cũng đề xuất tăng mức xử phạt với nhiều hành vi khác như: Đua ô tô, xe máy; ô tô chở hàng quá tải; tự ý thay đổi kết cấu, màu sơn phương tiện; người điều khiển xe máy có dung tích xi lanh trên 175 cm3 không có giấy phép lái xe, hoặc sử dụng giấy phép lái xe hết hạn;…

Nên xem

Càng trốn nộp phạt nguội, bố càng tốn nhiều tiền
Rất nhiều trường hợp khi được gửi giấy thông báo phạt nguội đã không chấp hành, trốn tránh không lên để giải quyết, dẫn đến tiền phạt ngày càng tăng lên.

"Hiện nay, chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm này còn thấp. Việc tăng mức xử phạt nêu trên nhằm mục đích bảo đảm tính răn đe, phòng tránh hậu quả nghiêm trọng do những vi phạm này gây ra", đại diện Bộ GTVT chia sẻ.

Nguồn: Vietnamnet
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê