Hành động dại dột có thể bị cảnh sát tịch thu xe và bán đấu giá

Hành động dại dột có thể bị cảnh sát tịch thu xe và bán đấu giá

Công dân và khách du lịch đi xe máy ở Đan Mạch, đừng dại dột mà thực hiện những hành động không được phép trên xe máy hoặc ô tô, kẻo phải đối mặt với những hậu quả bao gồm việc tịch thu tài sản và được đưa đến khu đấu giá.

Cảnh sát Đan Mạch đã truy quét hành vi lái xe liều lĩnh nhằm nỗ lực ngăn chặn hành vi lái xe gây mất an toàn trên đường.

Tháng 3 năm 2021, Chính phủ Đan Mạch ban hành luật cho phép cảnh sát thu giữ phương tiện của những người lái xe hai bánh hoặc bốn bánh.

Năm ngoái, ABC News đã đưa tin về một tài xế vừa mua một chiếc Lamborghini Huracan ở Đức với giá 310.000 USD và đã bị cảnh sát tịch thu khi trên đường đến đại lý Na Uy.

Anh chàng này đã đạt tốc độ 236 km/giờ trên đường cao tốc Đan Mạch, nơi giới hạn tốc độ chỉ là 130 km/giờ.

hanh-dong-dai-dot-co-the-bi-canh-sat-tich-thu-xe-va-ban-dau-gia-2

Nên xem

Cảnh sát triển khai máy bay không người lái để truy bắt dân chơi mô tô tại Anh
Flycam hay Drone là thiết bị bay được ứng dụng rất nhiều trong thực tế, không những ghi lại những cảnh quay tuyệt đẹp mà còn dùng để theo dõi - phục vụ để thực thi pháp luật.

Liên đoàn Hiệp hội Người lái xe mô tô châu Âu FEMA, báo cáo rằng cảnh sát Đan Mạch đang tịch thu tới ba phương tiện mỗi ngày, cả ô tô và xe máy.

Sáu tháng sau khi luật mới được ban hành và thực thi, cảnh sát đã thu giữ tổng cộng 510 phương tiện, với 623 trường hợp được lập trong 586 trường hợp liên quan đến hành động lái xe liều lĩnh.

Nên xem

Tổng hợp đội siêu xe tiền tỷ của cảnh sát Dubai, đừng dại mà bỏ chạy
​Mọi thứ liên quan đến Dubai đều xoay quanh sự sang trọng, về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến ô tô.

Báo cáo của Ald Automotive, Theo Đạo luật Giao thông Đường bộ Đan Mạch năm 2021, “các phương tiện được sử dụng để thực hiện các hành vi gây mất an toàn, bao gồm các cuộc đua xe sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu và bán đấu giá. Điều này áp dụng bất kể là chủ sở hữu, cho thuê hoặc mượn chiếc xe vi phạm”.

“Do đó, nếu một chiếc xe hơi của công ty cho thuê thương mại được sử dụng để thực hiện hành vi trên, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng”.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê