Hàng chục nghìn xe vi phạm giao thông bị phạt nguội khi đi qua Bình Thuận

Hàng chục nghìn xe vi phạm giao thông bị phạt nguội khi đi qua Bình Thuận

Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận đã cho biết, sau hơn 1 năm triển khai phạt nguội thông qua hệ thống camera giám sát trên Quốc Lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh đã phát hiện hàng chục nghìn phương tiện vi phạm.

Tính riêng từ tháng 2/2021 - 2/2022 đã có hơn 27.000 phương tiện vi phạm và đều đã được gửi giấy thông báo đến các chủ phương tiện.

Các phương tiện vi phạm chủ yếu là ô tô con, xe tải và xe khách, phần lớn là điều khiển xe chạy quá tốc độ và đi sai làn đường.

hang chuc nghin xe vi pham giao thong bi phat nguoi khi di qua binh thuan 2

Trong đó, hơn 9.000 trường hợp đã được phòng Cảnh sát giao thông ra quyết định xử phạt, tổng số tiền nộp ngân sách Nhà Nước là gần 20 tỷ đồng. Đồng thời tước tạm thời hơn 3.000 giấy phép lái xe.

Các trường hợp không thực hiện việc nộp phạt thì thông tin sẽ được gửi qua cho Cụng Đăng kiểm Việt Nam và Công an xã, phường nơi người vi phạm cư trú để tiếp tục xử lý.

Ngoài ra, thông qua camera giám sát mà lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra cũng đã xử phạt nóng hơn 6.300 trường hợp bằng hình thức lập biên bản trực tiếp.

hang chuc nghin xe vi pham giao thong bi phat nguoi khi di qua binh thuan 3

Như vậy, sau 1 năm được đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên Quốc Lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã phát huy được hiệu quả, giúp xử lý được hiệu quả các trường hợp vi phạm từ đó giúp giảm thiểu các vụ đụng xe do chạy nhanh vượt ẩu.

Hệ thống camera giao thông tại Bình thuận có thể nhìn rõ biển số xe vi phạm từ khoảng cách 2 km, hiện đoạn Quốc Lộ 1A qua tỉnh Bình Thuận đang được lắp đặt 37 camera giám sát. Chính vì vậy xe vi phạm giao thông khó mà thoát được.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê