Ham rẻ lên thành phố mua xe nhập và quyết định sai lầm

Ham rẻ lên thành phố mua xe nhập và quyết định sai lầm

Với tâm lý mua xe được giá tốt, nhiều ưu đãi mà nhiều anh em sẵn sàng vượt vài trăm km từ tỉnh lên thành phố để mua xe. Quyết định này liệu có thực sự là một giải pháp tiết kiệm?

Thông thường, mức giá xe nhập ở thành phố sẽ rẻ hơn so với ở tỉnh, do nhiều yếu tố ảnh hưởng như là phí chuyên chở, số lượng nhập khẩu… Hầu hết các cửa hàng lớn đều tập trung nhiều ở thành phố nên cũng có sự chênh lệch này.

Nhưng với anh em ở tỉnh, mang tâm lý lên thành phố để mua xe cho rẻ thì cũng nên cân nhắc. Những khoản phí cần chi để mang xe về liệu có thật sự lợi không?

ham-re-len-thanh-pho-mua-xe-nhap-va-quyet-dinh-sai-lam-1

Đầu tiên, chi phí để di chuyển từ tỉnh lên thành phố và ngược lại, cộng thêm ăn uống dọc đường. Anh em ở tại khu vực càng xa thì càng tốn, nhất là trong lúc giá xăng đang tăng như hiện nay.

Tiếp theo, xe mới thì làm gì có biển số, thế là phải tốn thêm 1 khoản để vận chuyển xe về. Theo quy định, trong 30 ngày kể từ lúc mua xe máy, chủ xe phải làm thủ tục đăng ký xe.

Trong thời gian chờ xong thủ tục biển số, xe phải trùm mền chứ đâu được tham gia giao thông.

ham-re-len-thanh-pho-mua-xe-nhap-va-quyet-dinh-sai-lam-2

Xe làm đăng ký sớm hoặc muộn là do giấy hải quan từ cửa hàng giao cho chủ sở hữu. Nếu như tự làm mà chưa có kinh nghiệm, việc thiếu giấy tờ cần thiết có thể xảy ra, anh em lại phải chạy lên chạy xuống để bổ sung.

Tiện nhất là để cửa hàng bao trọn gói, tất nhiên sẽ tốn thêm một khoản phí.

Tóm lại, mình thấy nếu mức chênh lệch không quá cao, tầm 3 triệu đổ lại thì thôi mua luôn ở tỉnh cho nhanh gọn. Chỉ khi nào mà xe quá hiếm, gặp đang thế ghiền xe thì thôi bỏ công sức ra mà mang xe về.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê