Hai biker lập Kỷ lục Guinness Thế Giới trên SH300i và hành trình dài 54.962 km

Hai biker lập Kỷ lục Guinness Thế Giới trên SH300i và hành trình dài 54.962 km

Hai biker người Anh Matt Bishop và Reece Gilkes, hay còn gọi là Sidecar Guys, đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới về xe tay ga và xe sidecar.

Các từ ngữ chính xác trong hồ sơ miêu tả về “Cuộc hành trình dài nhất bằng xe tay ga và sidecar”, với chiều dài 54.962 km.

Cả hai đã lập kỷ lục với hành trình 15 tháng kéo dài từ ngày 21 tháng 7 năm 2017 đến ngày 20 tháng 1 năm 2019. Hiện nó đã được xuất bản trong ấn bản in của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2021.

Hai-biker-lap-ky-luc-Guinness-the-gioi-tren-SH300i-va-hanh-trinh-dai-54962-km

Toàn bộ hành trình diễn ra trên một chiếc xe tay ga Honda SH300i nhỏ bé được trang bị sidecar, được sản xuất và tính chỉnh riêng tại quê hương Banbury của Gilkes.

Cặp đôi ghé qua tổng cộng 35 quốc gia, bao gồm những cuộc phiêu lưu trên đường đi và quyên tiền cho một số tổ chức từ thiện chống chế độ nô lệ, chống buôn người trên toàn cầu.

Một điều đáng ngạc nhiên là cả 2 người đều không phải biker dày dạn kinh nghiệm. Họ chưa từng đi xe mô tô, xe tay ga hoặc xe sidecar trước khi bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi. Hoàn toàn không nản lòng, họ đã học cách lái xe và thiết lập kế hoạch cho chuyến hành trình.

Hai-biker-lap-ky-luc-Guinness-the-gioi-tren-SH300i-va-hanh-trinh-dai-54962-km-1

Cũng cần lưu ý rằng cả 2 cũng không phải là thợ sửa xe, họ biết sẽ rất khó khăn khi gặp sự cố nhưng cũng muốn xem có thể đi được bao xa chỉ với rất ít tiền và sự giúp đỡ của những người hoàn toàn xa lạ.

Nhìn chung, đa số những người họ gặp trên khắp thế giới là hoàn toàn tuyệt vời. Trong toàn suốt hành trình, Gilke nói "Chúng tôi đã được đưa đi khắp thế giới trên một băng chuyền lòng tốt của con người."

Đúng là cứ đi đi thì mới có trải nghiệm, hai biker này vốn dĩ chẳng phải là những người có nhiều kinh nghiệm nhưng bằng sự quyết tâm, không nản lòng - họ đã đạt được thành quả vô cùng xứng đáng - có tên trong danh sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê