Suzuki GSX-S150 có gì hay mà nhiều người chọn đến vậy? - Xe côn tay #9

Suzuki GSX-S150 có gì hay mà nhiều người chọn đến vậy? - Xe côn tay #9

Không phải định kiến gì nhưng thật tình cả 2 mẫu mô tô 150cc của Suzuki từ khi ra mắt là mình đã thấy không đẹp rồi. Nhưng lạ một cái là GSX-S150 vẫn rất được nhiều anh em lựa chọn. Vì sao?

Ngoại hình

Nhìn trực diện từ trước thì ổn, kết hợp với mão đầu phía trên và quây áo hai bên trông chiếc xe rất cơ bắp, nhìn đẹp hơn bản sport bike GSX-R150 nhiều.

Nhưng khi nhìn ngang, GSX-S150 có thiết kế yên 2 tầng rất rời rạc, yên trước thì dài còn yên sau thì cụt, lại còn cao lên và nhỏ.

Đây chắc chắn là một yếu điểm cần phải khắc phục trên dòng xe này.

gsx-s150-co-gi-hay-ma-nhieu-nguoi-chon-den-vay-xe-con-tay-9

Tư thế lái

Ngoài những thay đổi một tí về ngoại hình để phân biệt giữa naked bike và sport bike thì gần như những bộ phận khác đều giống nhau.

GSX-S150 vẫn mang đến tư thế vô cùng thoải mái, chiều cao yên vừa phải, tầm 1m6 trở lên thôi là có thể chạy vô tư.

gsx-s150-co-gi-hay-ma-nhieu-nguoi-chon-den-vay-xe-con-tay-9 2

Kết hợp với ghi đông cao sẽ giúp mình ngồi thẳng lưng hơn, dù có đi tour hay dạo phố cũng không có gì trở ngại. Chạy vài vòng cảm nhận thì thấy côn-ga-số cũng thuộc dạng mềm, chỉ ngang ngửa với các xe côn tay phổ thông thôi.

Một điểm cộng rất lớn cho GSX-S150 về mặt cảm giác cầm lái nhưng tốt nhất chỉ nên đi một mình, với thiết kế chiều cao yên thế này thì việc chở thêm người thì bạn nên cân nhắc nhé!

gsx-s150-co-gi-hay-ma-nhieu-nguoi-chon-den-vay-xe-con-tay-9 3

Sức mạnh

Từ trước khi cầm lái GSX-S150 thì mình thường hay nghĩ mấy chiếc naked bike 150cc sẽ yếu lắm, bằng chứng là TFX và cả các đời FZ của Yamaha lúc trước thì chẳng có chiếc nào được đánh giá cao về sức mạnh cả.

Nhưng sau khi làm vài vòng trải nghiệm tốc độ thì suy nghĩ mình đã thay đổi hẳn, khá bất ngờ vì GSX-S150 lại mạnh đến vậy.

Động cơ của xe đủ làm anh em phải phấn khích khi nhích ga.

Vì sao lại mua nhiều đến vậy?

Mình nghĩ thời điểm mà GSX-S150 ra mắt thì cùng phân khúc lúc ấy không có nhiều xe, cùng lắm là chỉ có Yamaha với 2 mẫu xe huyền thoại là FZ, TFX nhưng không được đánh giá cao về sức mạnh.

Vì thế GSX-S150 ra đời trong thời điểm đó là quá hợp lý, giải quyết được tâm tư tình cảm của nhiều anh em, muốn sở hữu được một chiếc mô tô vừa thoải mái vừa có tốc độ.

gsx-s150-co-gi-hay-ma-nhieu-nguoi-chon-den-vay-xe-con-tay-9 4
Đạt top speed 125 km/h chỉ trong 700m, kết quả quá tốt

Nếu như anh em đi mình thì có hay đi một mình thì nên chọn vì đây là một chiếc xe rất tốt cả về tốc độ lẫn cảm giác lái. Nhưng khi có ý định chở người thì hãy thật sự cân nhắc, có thể sẽ không còn thoải mái nữa đâu.

Giá cả tính ra thì cũng không quá mắc, tầm hơn 70 triệu là đã có thể mang được chiếc xe về nhà rồi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê