Với 2 triệu thì sắm gói đồ bảo hộ như thế nào? - Đồ bảo hộ #9

Với 2 triệu thì sắm gói đồ bảo hộ như thế nào? - Đồ bảo hộ #9

Mới chơi mà làm gì có nhiều kinh phí, đúng không anh em? Thì chỉ với khoảng 2 triệu thôi là anh em đã có thể sắm được cho mình một bộ giáp cơ bản để bảo vệ bản thân khi đi xa rồi. 

Trong khoảng đó là anh em sẽ sắm được một chiếc nón fullface chất lượng, đạt chuẩn DOT đàng hoàng, kèm với cả găng tay và một bộ giáp bảo vệ.

Nón - 1,5 triệu

goi-do-bao-ho-tiet-kiem-ma-an-toan-danh-cho-nguoi-moi-do-bao-ho-9

Về fullface thì trên thị trường hiện nay có nhiều loại giá rẻ nhưng ổn lắm, mình sẽ trích tầm khoảng dưới 1,5 triệu cho việc này.

Một số thương hiệu nón anh em có thể tham khảo qua như: Yohe, HJC Cool, LS2 FF353. Vài mẫu có thêm kính râm bên trong nữa, rất tiện lợi khi di chuyển vào điều kiện trời nắng.

Nên xem

Những sai lầm nguy hiểm khi chọn mua nón fullface - Đồ bảo hộ #1
Nón Fullface như là vật bất ly thân của biker mỗi khi đi xa vậy. Dù biết là quan trọng nhưng khâu chọn nón của nhiều bạn trẻ lại mắc các sai lầm cực kì nguy hiểm.

Găng tay - 150K

Đã đi xa ngoài việc che nắng che mưa thì còn phải bảo vệ cho bàn tay của mình nữa.

Vì thế những găng tay được làm hoàn toàn bằng vải hay len thì đừng nên sử dụng, nhìn mỏng lét à thì bảo vệ được cái gì.

Và đặc biệt là nên sử dụng loại dài ngón nhé, nhiều bạn hay có suy nghĩ “bấm điện thoại cho tiện” nên cứ thích cụt ngón, mà trong khi đó những bộ phận như ngón tay, móng tay lại rất dễ bị tổn thương khi chẳng may có va chạm.

Nên xem

Chẳng may gặp nạn, mới thấy găng tay quan trọng cỡ nào
Nhiều bạn hay có quan niệm rằng mang găng tay khi chạy xe là để giữ ấm khi đi xa, đặc biệt là Đà Lạt. Đôi khi chỉ dùng cho có mà không sử dụng đúng công năng của nó.

Tầm khoảng 150 nghìn là bạn đã có thể mua được đôi găng dài ngón kèm cả gù bảo vệ luôn rồi, tầm này thì mình thấy có pro-biker là thông dụng nhất, cao cấp hơn thì còn Komine, Taich có giá khoảng 600 nghìn.

goi-do-bao-ho-tiet-kiem-ma-an-toan-danh-cho-nguoi-moi-do-bao-ho-9 3

Giáp - 400K

Số tiền còn lại trong ngân sách để chi cho bộ giáp bảo vệ tay chân, mình thấy có mấy loại bó cùi chỏ-bó gối dùng cũng ổn áp đó chứ.

Tùy vào chất liệu mà giá cả cũng có sự thay đổi, bộ làm bằng nhựa thì giá 200 nghìn, inox là 450 nghìn và carbon là 750 nghìn.

Nhựa thì chắc chắn sẽ không cứng cáp bằng inox và carbon nên anh em cũng cân nhắc khi sử dụng nhé!

goi-do-bao-ho-tiet-kiem-ma-an-toan-danh-cho-nguoi-moi-do-bao-ho-9 4
Một bộ bao gồm những món này (không tính giày), như hình là chất liệu inox

Ngoài ra thì còn loại áo giáp lưới ấy, giá tầm 400 nghìn, như một chiếc áo khoác bình thường nhưng có thêm những phần mút bảo vệ cùi chỏ, ngực và lưng.

goi-do-bao-ho-tiet-kiem-ma-an-toan-danh-cho-nguoi-moi-do-bao-ho-9 5

Tính toán sơ sơ thì có vẻ vượt ngân sách 2 triệu rồi còn đâu nhưng đó là khi anh em chọn những loại xịn nhất trong phân khúc tiết kiệm nhất.

Nếu như tối đa trong khoảng đó thì có thể bù trừ giữa các món đồ là sẽ có đủ bộ để đi tour rồi. Anh em cũng phải nhớ là ngon - bổ - rẻ không có tỉ lệ thuận với tốc độ đâu nhé!

Gói đồ này chỉ đảm bảo cho anh em ở mức chạy vừa phải thôi, không dùng cho đi nhanh hay bạo lực đâu.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Va chạm 130 km/h, đội fullface sai cách và sự an toàn - Đồ bảo hộ #7
Cho dù là bạn đang sử dụng loại nón fulface nào đi nữa, có xịn tới đâu nhưng khi dùng sai cách cũng có thể sẽ gặp tổn thương nặng khi va chạm nghiêm trọng. Hãy lưu ý tránh những sai lầm này để bảo vệ mình tốt hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê