Giải pháp đơn giản tránh văng bùn cho xe côn tay – Cưng xe #9

Giải pháp đơn giản tránh văng bùn cho xe côn tay – Cưng xe #9

Câu chuyện hạn chế văng bùn cho những chiếc côn tay luôn được anh em quan tâm, biết là phải chấp nhận đánh đổi giữa cái đẹp và sự tiện nghi nhưng có cách khắc phục được yếu điểm này thì hoàn hảo.

Xe côn tay mỗi lần chạy trời mưa là thể nào bùn đất cũng văng đầy lốc máy, ngay cả phuộc sau cũng rất dơ làm anh em khó rửa sạch.

Giai phap tranh vang bun tot cho xe con tay – Cung xe 9 2
Chắn bùn lốc máy gây ảnh hưởng đến xe.

Mình đã tìm hiểu nhiều giải pháp và nhận thấy một số cách dưới đây rất hiệu quả anh em có thể thử. Vừa không ảnh hưởng đến xe mà lại chắn bùn khá tốt.

Cách đơn giản mà lại dùng cho xe nào cũng được chính là sử dụng những miếng mút xốp để làm chắn bùn, mua về cắt theo ý mình muốn và dùng keo 2 mặt 3M dán lại là được.

Giai phap tranh vang bun tot cho xe con tay – Cung xe 9 3
Sử dụng mút xốp rất hiệu quả mà lại tiết kiệm.

Khi không muốn dùng nữa có thể tháo bỏ dễ dàng, nếu không muốn tự chế anh em có thể đặt hàng trên mạng với giá chỉ vài chục nghìn.

Khi sử dụng tấm chắn bùn này sẽ không gây nóng động cơ, cũng không gây nguy hiểm gì cả, anh em dùng cho cả phía bánh sau đều được.

Giai phap tranh vang bun tot cho xe con tay – Cung xe 9 4
Những tấm chắn bùn này có bán sẵn trên mạng, anh em có thể cắt theo ý mình thích rồi lắp lên xe.

Với dòng Exciter 150 có một cách chống văng bùn cho lốc máy tốt hơn chính là thay thế dè chắn bùn trước bằng dè chắn bùn của dòng Exciter 135.

Giai phap tranh vang bun tot cho xe con tay – Cung xe 9 5
Thay dè chắn bùn trước của 135 cho Exciter 150 cũng rất hiệu quả.

Phần dè chắn bùn của Exciter 135 dài hơn nên sẽ hạn chế được rất nhiều bùn đất cho xe, giá bán khoảng 200K.

Có một chút khó khăn khi thay dè Exciter 135 chính là phải chế lại một tý mới lắp vào được, một số màu mới của Exciter 150 dè Exciter 135 cũng không có nên muốn thay thế anh em phải đem đi sơn lại.

Giai phap tranh vang bun tot cho xe con tay – Cung xe 9 6
Khuyết điểm là một số màu không có buộc anh em phải đem đi sơn lại.

Để bảo vệ cho phuộc sau anh em có thể sử dụng những tấm mica che phuộc, giá cũng chỉ 20 nghìn nhưng cho hiệu quả rất tốt.

Với những cách đơn giản trên anh em đã có thể chống văng bùn hiệu quả cho xe của mình rồi, vừa rẻ lại không ảnh hưởng gì đến xe.

 LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê