Giá xe Honda Vision chạm ngưỡng 60 triệu đồng, gấp đôi giá đề xuất

Giá xe Honda Vision chạm ngưỡng 60 triệu đồng, gấp đôi giá đề xuất

Một sự thật đến ngỡ ngàng là giá của xe Honda Vision đang đội cao chưa từng có, ngang bằng với giá bán niêm yết của nhiều mẫu xe tay ga cao cấp.

Tình trạng khan hàng do nhà máy thiếu linh kiện sản xuất đã khiến những mẫu xe tay ga của Honda bị đẩy giá bán lên cao 'ngất ngưỡng', đáng chú ý nhất vẫn là mẫu xe Vision.

gia xe honda vision cham nguong 60 trieu dong gap doi gia de xuat 2

Vốn có giá bán niêm yết chỉ từ 30,230 - 34,942 triệu đồng, thế nhưng khoảng thời gian này đa số các đại lý đều đẩy giá bán của Honda Vision lên đến 45-55 triệu đồng.

Cộng thêm chi phí làm giấy tờ biển số thì anh em sẽ phải bỏ ra tầm 60 triệu đồng mới lấy được xe. Một mức giá khó tin đối với mẫu xe tay ga từng được xem là có giá rẻ cho sinh viên.

Trước đây, khi lượng xe cung cấp từ nhà máy còn ổn định thì giá bán của đại lý chỉ chênh lệch từ 3-6 triệu đồng so với giá bán đề xuất, như vậy với mức tăng như hiện nay thì khoản chênh lệch đã tăng tầm 10 lần so với trước.

Không riêng gì dòng Vision mà nhiều mẫu xe tay ga khác của Honda như là Air Blade, SH, SH Mode cũng đều bị đẩy giá bán lên cao tại các đại lý.

gia xe honda vision cham nguong 60 trieu dong gap doi gia de xuat 3

Honda Air Blade 125 đang được chào bán với giá từ 46-49 triệu đồng, cao hơn giá đề xuất từ 3-5 triệu đồng. Bản Air Blade 160 mới có giá bán từ 61-63 triệu đồng/chiếc, chênh lệch 5-6 triệu đồng so với giá đề xuất.

Dòng Honda Sh 150i như thường lệ vẫn có giá bán cao từ 103-126 triệu đồng, cao hơn giá hãng đề xuất từ 13-26 triệu đồng. Tương tự dòng Sh 125 và Sh Mode cũng bị đội giá ở mức từ 10-22 triệu đồng.

Theo dự đoán thì tình trạng xe bị đội giá vẫn sẽ còn kéo dài, do nhiều nhà máy sản xuất vẫn đang thiếu linh kiện để lắp ráp xe và phải sản xuất cầm chừng, thậm chí có nhiều nhà máy trên khắp Thế Giới đã phải đóng cửa.

Bây giờ chạy xe Honda Vision ngoài đường anh em sẽ được nhìn với một ánh mắt là người nhiều tiền.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê