Gặp bãi cát dọc đường, hai bạn trẻ xòe ngay trước đầu xe tải

Gặp bãi cát dọc đường, hai bạn trẻ xòe ngay trước đầu xe tải

Một trong những chướng ngại vật dọc đường là bãi cát vụn hay khoảng đất mềm, rất dễ dẫn đến tình trạng trượt bánh, gây ngã xe có thể dẫn đến va chạm giao thông.

Cụ thể như trường hợp dưới đây, hai bạn trẻ vừa chạy xe máy tới bãi cát trước mặt thì đã ngã nhào.

Sự việc được camera từ xe phía sau ghi lại, may mắn là chiếc xe này cũng kịp xử lý và lách sang khoảng đường ngược chiều tới lề đường bên kia đã tránh.

Thêm may mắn nữa là ngay lúc này không có xe ngược chiều, nếu không thì có lẽ hậu quả sẽ nặng hơn cho cả 2 người trên xe máy và tài xế phía sau.

Theo nội dung từ đoạn video, mình nghĩ 2 bạn chạy xe máy hơi chủ quan, có lẽ vì nghĩ lớp cát mỏng thôi nên muốn vượt qua, nào ngờ cát dày cộng với xe chạy trước cũng tạo ra bụi mù mịt nên khuất tầm nhìn, dẫn đến không làm chủ được tay lái và té ngã.

gap-bai-cat-doc-duong-hai-ban-tre-xoe-ngay-truoc-dau-xe-tai

Thực tế khi chạy xe trên đường, những chướng ngại vật như cát hay đất mềm thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì dễ khiến cho xe chao đảo vì trượt bánh. Vì thế, cách tốt nhất là nên chủ động né sang bên hoặc chạy thật chậm để qua, sẽ dễ làm chủ được tay lái hơn.

Trường hợp của hai bạn này có lẽ là do cố gắng vượt qua chiếc xe có camera hành trình lại gặp ngay bãi cát, lách ra thì không kịp vì khoảng cách quá gần mà tốc độ thì lại đang khá cao vì mới vượt xe xong, thế nên mới chạy luôn và cái kết như thế.

Đây cũng là một bài học để cho anh em lưu ý, một trong những kỹ năng rất quan trọng khi chạy xe đó là quan sát, hãy tập nhìn đường thật tốt và để đưa ra hướng điều khiển xe hợp lý nhất, nếu cảm thấy không an toàn thì hãy chậm, đừng tự đưa mình vào trường hợp “năm ăn năm thua” vì rủi ro sẽ rất cao.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê