Gắn biển số đút gầm: ngầu thì có ngầu nhưng chắc chắn bị phạt - Độ xe #12

Gắn biển số đút gầm: ngầu thì có ngầu nhưng chắc chắn bị phạt - Độ xe #12

Thú thật với mấy ông, độ cái môn này xong nhìn chiếc xe ngầu hơn thiệt, xe côn tay hay mô tô gì cũng thế, cơ mà việc này chắc chắc sẽ vi phạm và quan trọng là gắn biển số đút gầm phạt bao nhiêu?

Mình đã từng chia sẻ về những tác hại của việc cắt dè chắn bùn chơi biển số đút gầm rồi, thật sự là việc này lợi ích hại nhiều, gây bất tiện cho chính bản thân mình và những người xung quanh nữa.

Nên xem

Cắt dè chắn bùn Exciter 150 là đẹp hay phá hoại?
Nhiều anh em với mong muốn tăng thêm tính thể thao cho xe, đã không ngần ngại việc cắt dè chắn bùn Exciter 150 và thay biển đút gầm. Việc làm này gây khá nhiều ảnh hưởng xấu đến xe và cả người sử dụng.

Khi một chiếc xe đã gắn biển số đút gầm, chắc chắn rất dễ khiến mấy anh CSGT để ý, độ pô có thể còn du di nhưng lỗi này mình thấy thường bị mời vào lắm!

gan-bien-so-dut-gam-phat-bao-nhieu-do-xe-12

Thì căn cứ Điểm b) Khoản 1 Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông như sau:

1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;

gan-bien-so-dut-gam-phat-bao-nhieu-do-xe-12 2

Chưa hết, việc này còn có thể mắc vào lỗi được quy định như sau:

Khoản 3 Điều 30 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô … và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

– Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe

gan-bien-so-dut-gam-phat-bao-nhieu-do-xe-12 3

Điều khoản này còn nhiều hành vi khác nữa nhưng mình chú trọng vào cái lỗi liên quan đến việc chơi biển số đút gầm thôi!

Như vậy, không chỉ đơn giản là anh em chỉ bị phạt lỗi biển số không rõ mà còn liên quan tới lỗi thay đổi hình dáng, đặc tính.

Tổng lại thì mức phạt thật sự cũng khá nhiều đấy, nên dù mục đích là làm đẹp, tăng cá tính cho chiếc xe thì cũng nên cân nhắc nhé!

Nên xem

Độ xe để không bị CSGT phạt, tưởng khó mà lại quá dễ - Độ xe #5
Chắc chắn là không bao giờ có luật cho phép độ xe ở Việt Nam rồi nhưng nếu nắm được vài môn phái dưới đây, anh em có thể chạy xe độ thoải mái ngoài đường mà không sợ bị CSGT bắt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê