FIM MiniGP World Series xuất hiện nhằm đào tạo tài năng trẻ cho MotoGP

FIM MiniGP World Series xuất hiện nhằm đào tạo tài năng trẻ cho MotoGP

Mục tiêu của việc này là nuôi dưỡng tài năng trẻ đua xe quốc tế và phát triển các bé trong tương lai.

Hầu hết các tay đua chuyên nghiệp nếu muốn có một sự nghiệp ở những cấp độ hàng đầu của môn đua xe thể thao, thì Châu Âu là nơi để phát triển rất tốt, với những người chưa sống ở đó, sẽ phải có một bước nhảy vọt và tiến lên.

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin để thực hiện bước nhảy vọt đó?

Đây cũng là vấn đề mà FIM và Dorna đang cố gắng giải quyết bằng cách giới thiệu FIM MiniGP World Series. Anh em chắc còn nhớ khi MotoAmerica công bố giải đua Mini Cup mới vào đầu năm 2020?

fim-minigp-world-series-xuat-hien-nham-dao-tao-tai-nang-tre-cho-motogp

FIM MiniGP World Series cố gắng tiêu chuẩn hóa rất nhiều Mini Cup trên toàn thế giới, vì vậy mọi người đều đua trên cùng loại máy móc và theo cùng một quy tắc.

Chiếc xe được sử dụng là Ohvale GP-0 160, cho các độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi đua, tối thiểu 15 tay đua cố định phải đua trong mỗi cuộc thi.

Tất cả các cuộc đua sẽ diễn ra với tiêu chuẩn và độ dài tối thiểu đường đua theo thỏa thuận do FIM hoặc liên đoàn quốc gia khác đặt ra trước thời hạn.

Vào cuối mỗi mùa giải, các tay đua trẻ xuất sắc nhất thế giới tại thời điểm đó sẽ được mời thi đấu với nhau ở trận Chung kết Thế giới trong tuần, cùng thời điểm diễn ra trận chung kết MotoGP của năm đó.

fim-minigp-world-series-xuat-hien-nham-dao-tao-tai-nang-tre-cho-motogp-1Hình ảnh minh họa

Các tay đua hàng đầu trong mỗi mùa giải (tùy thuộc vào độ tuổi và địa lý) sẽ có quyền lựa chọn cho Idemitsu Asia Talent Cup, Honda British Talent Cup, Northern Talent Cup hoặc European Talent Cup .

"FIM MiniGP World Series là bước khởi đầu cho tất cả những đứa trẻ trên con đường đạt được ước mơ của mình và đến được Giải vô địch thế giới FIM MotoGP. Đây là điểm xuất phát còn thiếu trong 'Đường đến MotoGP' sẽ cho phép mọi tay đua tài năng bước lên 'bục vinh quang', với ngân sách cực kỳ thấp”, chủ tịch FIM Jorge Viegas cho biết trong một tuyên bố.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê