Ferrari Daytona SP3 mô hình Lego chi tiết đến tận động cơ

Ferrari Daytona SP3 mô hình Lego chi tiết đến tận động cơ

Lego cũng đã xuất bản một cuốn sách phiên bản giới hạn về sự hợp tác của họ với Ferrari trong việc thiết kế bộ sản phẩm.

Lego Technic mới có một trong những lần ra mắt gần đây nhất của Ferrari - Daytona SP3. Bộ phụ kiện này đã gia nhập loạt xe Icona Ferrari vào tháng 11 năm ngoái.

Mô hình Lego mới sẽ được bán vào ngày 1 tháng 6 và hai công ty đang kỷ niệm sự ra mắt với một cuốn sách phiên bản giới hạn đặc biệt.

Cuốn sách kể về sự hợp tác giữa Lego và Ferrari. Cuốn sách chỉ được in nhiều nhất là 5.000 bản.

Chiếc Ferrari Daytona SP3 này có tỷ lệ 1:8 bao gồm 3.778 mảnh ghép Lego và có kích thước cao 5,5 inch (15 cm), dài 23 inch (59 cm) và rộng 9,5 inch (25 cm).

ferrari-daytona-sp3-mo-hinh-lego-chi-tiet-den-tan-dong-co-1

Giống như các bộ Lego Technic khác, chiếc Ferrari Daytona SP3 này có các chi tiết vô cùng sống động từ trong ra ngoài.

Lego Ferrari này cũng bao gồm hộp số tuần tự 8 cấp đang hoạt động và động cơ V12 với các piston chuyển động.

Nhưng đó không phải là tất cả, Lego còn lắp ráp một hệ thống treo đầy đủ chức năng, bao gồm các đĩa phanh chi tiết và lò xo hoạt động.

Những cánh cửa hình cánh bướm đang hoạt động mở ra một không gian nội thất được tái tạo lại một cách tỉ mỉ, ngay cả chi tiết logo Ferrari trên vô lăng, tất cả đều được làm thủ công với độ chính xác cao.

ferrari-daytona-sp3-mo-hinh-lego-chi-tiet-den-tan-dong-co-2

Chiếc xe có bộ mâm sơn màu bạc chi tiết với nắp trung tâm Ferrari ở bên ngoài.

Niels B. Christiansen, Giám đốc điều hành của Lego Group cho biết: “Không có chi tiết nào bị bỏ qua. Tôi bị thổi bay bởi sự chú ý đến từng chi tiết và độ chính xác của mô hình ở quy mô nhỏ như vậy”.

Mô hình Ferrari - Daytona SP3 sẽ được bán vào ngày 1 tháng 6 tại các Cửa hàng Lego trên toàn cầu trước khi tung ra cho nhiều nhà bán lẻ hơn vào ngày 1 tháng 8. Mức giá 399,99 USD, tương đương 9,2 triệu đồng. Lego khuyến nghị bộ này cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Sở hữu một bộ Lego Technic sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với một Daytona SP3 thực tế. Ferrari chỉ sản xuất 599 chiếc siêu xe.

Daytona là mẫu xe hiệu quả nhất về mặt khí động học của Ferrari, sản sinh công suất 828 mã lực (617 kilowatt) và mô-men xoắn 514 lb-ft (697 Nm) với động cơ V12 6,5 lít lấy từ 812 Competizione.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê