Ferrari 812 Superfast: siêu xe Ferrari mạnh nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

Ferrari 812 Superfast: siêu xe Ferrari mạnh nhất Việt Nam có gì đặc biệt?

Chiếc Ferrari 812 Superfast đầu tiên tại Việt Nam vừa về nước cách đây ít ngày khiến nhiều anh em quan tâm bởi đây là siêu xe Ferrari mạnh nhất với 789 mã lực và đắt nhất với giá sau thuế khoảng 40 tỷ đồng.

Chắc anh em cũng biết, Ferrari 812 Superfast ra đời để thay thế cho đàn anh Ferrari F12 Berlinetta cách đây 2 năm và để cạnh trranh với đối thủ Lamborghini Aventador.

812 Superfast là mẫu xe GT (Gran-tourer) với cấu hình động cơ đặt phía trước khoang lái. Điều này khiến xe có phần nắp capo dài nhưng phần cốp sẽ ngắn hơn, đặc trưng của các mẫu xe GT.

Dòng GT cũng là dòng siêu xe mạnh mẽ nhất của Ferrari với động cơ V12 thay vì V8 như thông thường, sức mạnh luôn trên 700 mã lực.

812 Superfast sử dụng động cơ V12 dung tích 6,5 lít hút khí tự nhiên, mạnh 789 mã lực và 718 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3 giây với tốc độ tối đa lên tới trên 350 km/h.

Nên xem

Cấu tạo đặc biệt khiến siêu xe gãy đôi sau tai nạn
Với 3 phần riêng biệt và khoang lái chắc chắn, siêu xe có thể gãy đôi sau tai nạn nhưng người ngồi vẫn bình an vô sự.

Chiếc Ferrari 812 Superfast này có màu sơn đỏ Rosso Mugello duy nhất tại Việt Nam. Đi kèm với đó là bộ mâm 5 chấu kép có thiết kế dạng xoáy sơn xám, kẹp phanh hiệu suất cao màu đỏ.

Bên trong khoang nội thất, ghế ngồi được sử dụng chất liệu da màu da bò. Loại ghế sử dụng trên chiếc 812 Superfast này là loại ghế thông thường, êm ái và dễ chịu hơn loại ghế đua.

Nên xem

Vén màn bí mật dàn siêu xe, mô tô của ông chủ cà phê Trung Nguyên
Ít ai biết rằng ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu bộ sưu tập siêu xe và mô tô nhiều và giá trị nhất Việt Nam.

Một chiếc Ferrari 812 Superfast có giá trung bình tại thị trường nước ngoài vào khoảng 390.000 USD.

Để sở hữu siêu xe này tại Việt Nam, anh em sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 40 tỷ đồng.

Chiếc Ferrari 812 Superfast đầu tiên về Việt Nam thuộc sở hữu của một người chơi xe trẻ tuổi tại Hà Nội.

Xe được nhập về thông qua showroom tư nhân, Ferrari chính hãng tại Việt Nam đã có nhưng chưa được phép bán xe mới.

Nên xem

Showroom Ferrari Việt Nam chỉ bán xe cũ, chưa được phép bán siêu xe mới
Một showroom xe mới khai trương thì việc bán xe mới là điều tất nhiên nhưng với Ferrari thì không đơn giản như vậy, showroom Ferrari tại Việt Nam sau khi khai trương chưa được phép bán siêu xe mới.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê