Exciter 2019 có phải đang hết thời so với Winner X?

Exciter 2019 có phải đang hết thời so với Winner X?

Nhớ lại hồi kì Exciter 2018 mới ra mắt, cũng có những sự kiện họp báo làm tốn biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. Nhưng so với thời điểm lúc này, Winner X xuất hiện, anh em có cảm thấy Exciter đang thật sự hết thời.

exciter co phai dang het thoi so voi winner 4

Khoan hãy nói về chủ đề chính, mình sẽ cùng xem lại về đối thủ nặng kí nhất của Exciter trước nhé!

Thời điểm Honda cho ra mắt Winner là vào giữa tháng 6 năm 2016, tức là đã sau Exciter 150 hơn 1 năm và các đời Exciter trước nhiều năm.

Lần đầu tiên một chiếc underbone 150cc mang thương hiệu Honda ra đời, nhưng thiệt là cũng không đặc sắc lắm.

Để xem chi tiết cuộc so kè tốc độ giữa Winner và Exciter, anh em xe tại đây nhé!

ducati 959 panigale cua ntn manh den co nao 3

Được cái mới lạ thôi chứ ngoại hình đập vào thì không cuốn hút - thua xa Exciter, lại giống Wave, chính bản thân mình cũng đã từng bị đồng nghiệp hỏi lầm là “wave mới hả?”.

Nhưng từ từ nhiều anh em sử dụng và đã có những cái nhìn mới về chiếc xe này, đặc biệt động cơ là một điểm cộng rất lớn cho Winner. Bởi theo lý thuyết, DOHC 6 cấp vốn dĩ mạnh hơn, bền hơn so với SOHC rồi.

Chưa hết Winner 150 cũng có những chi tiết xịn sò ăn đứt Exciter 150 như dàn phuộc trước chắc chắn, côn lâu dãn, gầm cao hay chóa đèn full led trông xịn sò hơn nhiều.

Với những chi tiết trên, nếu là mình thì sẽ nghiêng về Winner 150 hơn, chấp nhận ngoại hình xấu tí nhưng sau đó mua về thì làm đẹp mấy hồi.

exciter co phai dang het thoi so voi winner 5

Hơn hai năm sau, Yamaha mới đáp trả bằng một chiếc Exciter 2018 ra đời với biết bao nhiêu lời đồn đại là sẽ có động cơ mới, ngoại hình mới.

Kết quả là chỉ có chóa đèn và cụm tay lái thay đổi, ngoài ra tất cả đều giữ nguyên. Cảm giác như Yamaha chỉ thay đổi cho đúng chu kì chứ không có gì mới mẻ.

Chắc chắn là rất nhiều anh em cũng thất vọng giống mình.

Nên xem

Lý do Yamaha phải trang bị động cơ 155 VVA cho Exciter mới
Yamaha Exciter 2020 nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ bắt buộc phải được trang bị động cơ mới 155 VVA mạnh mẽ hơn đối thủ Winner hay Raider, tại sao mình lại có những lời khẳng định như vậy?

Và đến thời điểm hiện tại thì sao? Khi mà Winner X xuất hiện như là một đòn đánh khá đau cho đội Ex.

Một sự lột xác hoàn toàn khác so với đời Winner trước, mang nhiều hơi hướng PKL hơn là một chiếc xe underbone truyền thống.

Ngoại hình xấu đẹp thì chín người mười ý, chỉ cần tạo nên sự khác biệt là dễ được mọi người đón nhận.

exciter co phai dang het thoi so voi winner x 2

Bằng chứng là rất nhiều thợ thầy hay youtuber đã mua về mổ xẻ nghiên cứu, tháo dàn áo,chẻ luôn cục máy để xem điện đóm bên trong, thậm chí là có những bài độ cũng sớm ra đời.

Nên xem

Tháo bung máy Honda Winner X để xem chi tiết động cơ có thay đổi?
Nhiều thông tin cho rằng khối động cơ của Winner X được giữ nguyên so với thế hệ trước nhưng mình nghĩ cũng phải thay đổi tí gì đó. Mời anh em xem clip chẻ máy ra để xem thực tế thế nào.

Cũng là giữ nguyên cục máy như trên Exciter nhưng với Winner X là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Với hệ thống ống xả mới cùng ECU mới, sức mạnh của Winner X cũng đã được cải thiện nhiều về gia tốc.

Tiếng pô thì khỏi phải bàn cãi rồi, hầu như ai nghe qua cũng phải công nhận là hay, như là được chính hãng độ sẵn vậy.

Động cơ mạnh, ngoại hình mới mẻ, liệu Exciter 150 có thật sự đã hết thời?

Này thì nói hơi quá vì chúng ta vẫn chưa biết tương lai gần vào cuối năm nay, đợt nâng cấp Exciter tiếp theo có gì đổi mới hay không?

Hiện tại thì có thể thua thiệt nhưng nếu như Yamaha chịu lắng nghe nguyện vọng của người dùng mà thay đổi thì chắc chắn sẽ là một cuộc lội ngược dòng của Exciter.

Nên xem

Những điểm mà Yamaha cần khắc phục trên Exciter 155 2019
Khắc phục những khuyết điểm này, Exciter sẽ lại trở thành ông vua thống trị phân khúc underbone 150cc anh em nhỉ?LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê