Đừng tin vào Odo đến chuyên gia còn mua xe bị tua đồng hồ

Đừng tin vào Odo đến chuyên gia còn mua xe bị tua đồng hồ

Bị tua odo (đồng hồ báo số km đã chạy) là chuyện thường gặp trên những chiếc xe cũ được bán lại, tuyệt đối anh em không nên tin vào những con số này vì cả người có kinh nghiệm còn khó phát hiện.

Thông thường khi mua xe cũ anh em sẽ dựa vào odo xe đã chạy để một phần định giá xe, nhưng ở thời điểm hiện nay tin vào số odo trên xe có thể là một sai lầm cực lớn.

Dung tin vao Odo den chuyen gia con mua xe bi tua dong ho 2

Odo trên xe máy hoặc bất kỳ chiếc xe phổ thông nào hiện nay đều có thể bị tua lại một cách dễ dàng, chỉ cần vài 200 đến 300 nghìn đưa xe ra cho các thợ chuyên nghiệp thì anh em muốn con số nào cũng được.

Thực tế một khi những chiếc xe sử dụng odo điện tử hiện nay đã bị tua odo thì rất khó để nhận ra, cả phần mềm của hãng cũng không thể kiểm tra được chiếc xe đã bị tua đồng hồ hay chưa.

Hay mới đây nhất Anywhere Man một motoVlog nổi tiếng và biết nhiều về xe cũng chia sẻ rằng chính mình cũng đã mua nhầm một chiếc xe bị tua odo dù đã kiểm tra rất kỹ.

Dung tin vao Odo den chuyen gia con mua xe bi tua dong ho 3
- Ảnh: Anywhere man.

Vậy khi mua xe cũ anh em phải làm thế nào?

Tốt nhất là anh em hãy mua những chiếc xe nào mà mình biết được lai lịch của nó, các thông tin được đăng tải trên trang cá nhân của chủ xe sẽ giúp ích rất nhiều.

Kiểm tra các chi tiết hao mòn trên xe cũng giúp anh em đoán ra phần nào số đồng hồ odo đã bị tua chưa, một chiếc xe mới đi được vài nghìn km thì chẳng thể nào bố thắng đã mòn hết hay đĩa phanh đã bị khuyết cả.

Dung tin vao Odo den chuyen gia con mua xe bi tua dong ho 4

Ngoài ra, cách để biết được chính xác một chiếc xe bị tua odo là anh em phải kiểm tra lịch sử bảo hành của chiếc xe đó tại chính hãng.

Đương nhiên chỉ có những xe được đưa đi bảo hành chính hãng thì mới có lịch sử này, còn bào hành bên ngoài thì anh em khó lòng mà biết được chính xác số odo chuẩn trên xe.

Dung tin vao Odo den chuyen gia con mua xe bi tua dong ho 5

Nếu không thể kiểm tra bằng những cách trên thì chỉ còn cách là tin vào người chủ bán xe (nếu đó là người quen của anh em nhé).

Quan điểm của mình, việc một chiếc xe không có lịch bảo hành cũng như quá trình sử dụng rõ ràng thì nên tránh xa, chính điều này dấu hiệu lươn lẹo của một người bán xe không trung thực.

Dung tin vao Odo den chuyen gia con mua xe bi tua dong ho 6

Khi mua xe cũ dù là xe máy hay mô tô thậm chí là ô tô thì anh em cũng nên kiểm tra lịch sử bảo hành của xe, còn không thì chỉ còn cách tin vào người bán xe.

Xe còn tốt mức giá hợp lý thì cứ mua còn thực tế odo cũng chỉ thể hiện một phần chất lượng còn lại của xe, nếu xe odo thấp nhưng người chạy không bảo dưỡng hay không biết cách chạy thì cũng kém bền.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê