Đừng lo khi dùng xe tay ga để vừa đi phố lại vừa đi phượt

Đừng lo khi dùng xe tay ga để vừa đi phố lại vừa đi phượt

Khác với trước kia, các mẫu xe tay ga hiện tại đang được nâng cấp lên rất nhiều về động cơ cũng như những tiện ích trên xe. Nhưng với những thay đổi đó, chọn xe tay ga để vừa đi phố vừa đi phượt thì có những ưu khuyết điểm gì?

Khi mình viết bài này thì chắc chắn cũng có nhiều bạn đã dùng xe tay ga để thực hiện những chuyến đi. Bên cạnh đó thì nhiều bạn vẫn còn hoài nghi vì những quan điểm xưa cũ.

Trên thực tế, việc dùng xe tay ga để đi phượt cũng không tạo nên quá nhiều khó khăn như trước, chỉ có điều là vẫn có chút thua hụt đối với các dòng xe số hay xe côn tay khác.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot

Không còn quá lo lắng về những nhược điểm khi đi tour

Một số điều kiện đường khó như đèo dốc hay đường quá gồ ghề chắc chắn sẽ để lộ nhược điểm của xe tay ga.

Lực kéo của tay ga vốn không quá mạnh sẽ khiến cho chiếc xe bị ì, ảnh hưởng đến việc điều khiển trở nên thiếu tự tin hơn. Nhất là những lúc vượt xe hay phải chạy qua những đoạn đường sình lầy, đất đá.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot-1

Nhưng những dòng tay ga hiện nay cũng được cải tiến khá nhiều về động cơ, hầu hết nằm ở phân khúc 150cc cho nên mình thấy không còn là trở ngại quá lớn. Điển hình như một số xe rất hay được anh chị em dùng đi phượt: Vario 150, NVX150, ADV150, SH150 hay Airblade …

Ngoài ra, ưu thế vượt trội của xe tay ga thường có dáng ngồi thoải mái, chỗ để chân rộng, bản yên to dài, giảm xóc êm… sẽ tạo nên tổng thể xe đầm và chắc, khiến cho người lái ít bị tê mông, mỏi lưng hay gò bó chân khi chạy xe.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot-2

Liệu có còn an toàn khi phanh?

Do đặc tính của xe tay ga là không có số nên việc giảm tốc hầu như phải dùng hoàn toàn vào lực phanh, khiến anh em lo lắng khi dùng xe tay ga để đi tour.

Đó cũng là lý do mà nhiều mẫu xe tay ga hiện nay đã được trang bị ABS cho hệ thống phanh trên xe dù không phải là một chiếc xe để chạy nhanh.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot-3

Thực tế trải nghiệm, dù một số xe chỉ được trang bị ABS ở phanh trước nhưng vẫn tạo nên sự khác biệt khi di chuyển ở những đường trơn trượt.

Tất nhiên, quan trọng vẫn phải phụ thuộc vào tay lái của anh em, ham hố tốc độ thì cũng có ngày mám vố thôi!

Hao xăng

Nhiều người đã luôn than “Trời!” vì chạy xe tay ga quá tốn xăng nhưng đó đã là chuyện của quá khứ.

Xe tay ga hiện nay đã được cải tiến rất nhiều không chỉ về hiệu suất mà khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng được cải thiện, thậm chí là có thể hơn dòng xe côn tay thông dụng.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot-4

Có thể kể qua chiếc Janus hay Grande được Yamaha trang bị động cơ Bluecore, giúp tiết kiệm 50% nhiên liệu so với thế hệ trước, có thể chạy tới 100km mà chỉ tốn 1,69 lít xăng.

Khả năng tiện dụng, tiện ích thông minh của xe tay ga

Chắc chắn đây là ưu điểm lớn nhất mà một chiếc xe tay ga mang lại.

Điểm qua một số tính tiện dụng, xe tay ga luôn có một cốp để đồ rất lớn, kèm theo đó là chỗ để chân phía trước trống trải, có thể thêm đồ hoặc để trống cho 2 chân thoải mái hơn.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot-7

Việc đi 2 người cũng trở nên đơn giản với xe tay ga, vì không cần chạy quá nhanh nên có thể dễ dàng thêm phụ kiện như baga, thùng để phục vụ cho những chuyến đi dài ngày.

Một chiếc xe tay ga thông minh còn có nhiều tiện ích khác thông qua kết nối với điện thoại, dùng để nghe/nhận cuộc gọi và nhất là có thể dùng làm bản đồ, hướng dẫn đường đi trực tiếp thông qua màn hình trên xe.

dung-lo-khi-dung-xe-tay-ga-vua-di-pho-vua-di-phuot-8

Nếu như anh em là một người không thích chạy nhanh, không thường xuyên đi trải nghiệm đường khó thì chắc chắn xe tay ga là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

Việc còn lại là ở anh em, hãy tìm hiểu về kỹ về những mẫu xe mà bản thân đang nhắm tới để chọn ra được "chiến mã" để thực hiện đam mê nhé! 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê