Dừng đèn đỏ, nhiều xe máy bị xe ben từ sau ủi ngã – Đằng sau vô lăng #17

Dừng đèn đỏ, nhiều xe máy bị xe ben từ sau ủi ngã – Đằng sau vô lăng #17

Video quay lại cảnh nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ chiếc xe ben từ sau ầm ầm lao tới ủi ngã nhiều xe cộ làm anh em xem cảnh này không khỏi hoảng sợ.

Chắc anh em cũng hay đọc tin tức và biết về các vụ "xe điên" tông liên hoàn. Mới đây lại có một tình huống tương tự xảy ra ở Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Video được camera hành trình gắn trên xe ô tô dừng đèn đỏ tại giao lộ quay lại.

Đường rất rộng mỗi bên có 3 làn xe và có gần 20 xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước xe ô tô gắn camera hành trình.

Bất ngờ từ làn đường ngoài cùng sát dãy phân cách, chiếc xe ben loại 5 tấn ầm ầm lao tới quẹt vào xe ô tô có gắn camera hành trình rồi tông tiếp vào các xe máy phía trước. Nhiều xe máy bị xô ngã, khá hỗn độn.

Mời anh em xem clip:

Một điều vô cùng may mắn là xe ben đã kịp dừng lại và không có người đi xe máy nào bị thường quá nặng hay nguy hiểm đến tính mạng.

Nên xem

Trước khi lên xe và lăn bánh, hãy đi một vòng quanh xe – Lái xe phòng thủ #16
Thói quen của nhiều anh em lái xe hiện nay là lên xe, đề máy rồi cứ phóng đi, rất hiếm chịu đi một vòng chiếc xe hay nhìn trước ngó sau.

Tình huống này xe ben có thể gọi là “mất lái” nhưng nguyên nhân thì theo mình là sự bất cẩn, thiếu tập trung của người lái xe ben. Lái xe ngủ gật, sử dụng điện thoại di động hay mãi ngắm nhìn cái gì đó bên đường chẳng hạn.

Lái xe là phải tập trung. Chỉ cần một khoảnh khắc nào đó chủ quan, mất tập trung anh em lái xe cũng có thể phải trả giá rất đắt.

Nên xem

Tài xế lơ là khi đang lái xe ủi dãy phân cách – Đằng sau vô lăng #5
Chỉ vì chủ quan nói chuyện điện thoại, lướt facebook hay nhắn tin với ai đó trong tích tắt khi đang lái xe, anh em chúng ta cũng có thể đối mặt hậu quả nặng nề.

Dừng đèn đỏ vẫn nên quan sát trước sau

Với anh em đi xe máy thì mình luôn khuyên anh em dù có dùng đèn đỏ cũng nên quan sát các hướng.

Nên nhìn kính hậu thường xuyên khi lái xe hơi lẫn xe máy

Đặc biệt là phải nhìn gương chiếu hậu thường xuyên để sớm phát hiện ra một chiếc xe nào đó ở phía sau có biểu hiện bất thường theo kiểu “xe điên” để có sự phòng vệ.

Nếu thấy bất ổn, anh em nên sẵn sàng quăng xe bỏ chạy thoát thân để bảm đảo an toàn với tiêu chí “còn mạng là còn tất cả”.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Xe
Nếu đang đi xe và gặp phải một chiếc xe đang điên cuồng lao tới, anh em sẽ làm gì để bảo toàn tính mạng trong tình huống nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc này?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê