Ducati XDiavel 2021 sắp xuất hiện với những tính năng mới

Ducati XDiavel 2021 sắp xuất hiện với những tính năng mới

Ngoài những nâng cấp về ngoại hình cũng như động cơ, Ducati XDiavel 2021 cũng sẽ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, điều này thật sự có ý nghĩa gì đối với XDiavel?

Động cơ Testastretta DVT 1262 của Ducati XDiavel 2021 hiện sản sinh công suất 160 mã lực tại 9.500 vòng/phút cùng với mô-men xoắn 127 Nm tại 5.000 vòng/phút, tăng 8 mã lực và mô-men xoắn 1,3 Nm.

Tuy nhiên, có một điều khác cần đề cập, trên trang web của Ducati, những số liệu sửa đổi này chỉ áp dụng cho XDiavels ở các quốc gia áp dụng tiêu chuẩn Euro 5, còn lại thì vẫn theo thông số cũ.

ducati-xdiavel-2021-sap-xuat-hien-voi-nhung-tinh-nang-moi

Nhìn qua ngoại hình, sự khác biệt ngay lập tức dễ dàng thể nhận thấy là ống xả đạt chuẩn Euro 5 giờ đây trông hơi khác. Nó vẫn góp phần tạo nên vẻ đẹp cơ bắp và quan trọng, giao diện mới được sắp xếp hợp lý để phù hợp với đường nét và hình thức tổng thể của XDiavel.

ducati-xdiavel-2021-sap-xuat-hien-voi-nhung-tinh-nang-moi-1

Mình biết Ducati đặc biệt giỏi trong việc đảm bảo các dòng xe dành riêng cho người dùng theo đúng cách họ muốn. Bằng chứng là thiết kế của Ducati luôn được nhiều người đánh giá cao khi thường tạo nên sự đột phá và mới mẻ.

Vào năm 2021, XDiavel có ba phiên bản: Dark, S và Black Star. Ducati cho biết Black Star là phiên bản thể thao nhất.

ducati-xdiavel-2021-sap-xuat-hien-voi-nhung-tinh-nang-moi-2

Cả ba đều sử dụng lốp Pirelli Diablo Rosso III bọc quanh bánh xe hợp kim nhẹ. Hệ thống phanh là loại Brembo M50 4 piston với đĩa đôi đường kính 320 mm, gắn xuyên tâm ở phía trước và một bộ kẹp phanh Brembo 2 piston đĩa đơn 265 mm ở phía sau.

Hệ thống treo phía sau là dạng monoshock có thể điều chỉnh theo tải trọng kết nối cùng bộ gắp đơn và bộ khung đúc mắt cáo quen thuộc. Trọng lượng khô của phiên bản Dark và Black Star đều nặng 220 kg, trong khi bản S nặng 223 kg.

ducati-xdiavel-2021-sap-xuat-hien-voi-nhung-tinh-nang-moi-3

Sự khác biệt dễ nhận ra nhất của bộ 3 này dường như là màu sắc.

XDiavel Dark với màu đen mờ, nhấn mạnh những gì Ducati đề cập đến là triết lý thiết kế tối giản đến mức tối đa. Ducati cho biết, bằng cách bôi đen mọi thứ có thể ngoại trừ ống xả trên chiếc xe này, có thể dễ dàng đánh giá cao hơn từng đường nét và đường cong mà XDiavel mang lại.

XDiavel S có màu đen bóng cùng bộ khung màu xám và bánh xe màu đen, rất ổn nếu đó là gu thẩm mỹ của bạn.

Cuối cùng, Black Star có đồ họa màu đen mờ, xám và đỏ đặc biệt mà Ducati cho biết lấy cảm hứng từ thiết kế xe hơi thể thao. Phần khung và bánh xe màu đen bóng cũng tăng thêm sự huyền bí. Phần yên xe bằng da lộn màu đen nhám hơn, đây là một phụ kiện thể thao hơn một chút so với hai chiếc xe còn lại.

ducati-xdiavel-2021-sap-xuat-hien-voi-nhung-tinh-nang-moi-4

Hiện chưa có nhiều thông tin khi về Việt Nam, tùy theo khu vực, chắc chắn giá cả sẽ khác nhau. Tại Bắc Mỹ, XDiavel Dark sẽ có mặt tại các phòng trưng bày ở Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2021 và các phòng trưng bày ở Canada vào tháng 3 năm 2021, có giá bắt đầu từ 19.995 đô la (khoảng 463 triệu đồng).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê