Ducati Panigale 442 Corse Superb đắt hơn cả Superleggera

Ducati Panigale 442 Corse Superb đắt hơn cả Superleggera

Xuất xứ từ Thụy Sĩ, Ducati Panigale 442 Corse Superb được chế tạo bởi Arctos Dario Dauru, một nhà nhập khẩu và chế tạo các bộ phận bằng sợi carbon cho mô tô và cả ô tô.

ducati panigale 442 corse superb dat hon ca superleggera 2

Dựa trên cơ sở của mẫu Ducati 1199 Panigale R 2015, Ducati Panigale 442 Corse Superb có điểm đáng chú ý ở trọng lượng cực nhẹ chỉ 165kg của xe, trong khi mức công suất lên đến 190 mã lực. Tức tỉ lệ công suất trên trọng lượng là 1,15 mã lực/kg.

ducati panigale 442 corse superb dat hon ca superleggera 3

Để có được trọng lượng nhẹ như vậy Panigale 442 Corse Superb đã được thay thế các bộ phận từ sợi carbon như phuộc Cera Carbon, vành carbon từ Thyssenkrupp Carbon Components và BST.

ducati panigale 442 corse superb dat hon ca superleggera 4

Chiếc Panigale này thậm chí còn có khung và gắp sau được làm bằng sợi carbon, phuộc trước đến từ Cera Carbon Racing siêu nhẹ và nhông xích tùy chỉnh.

ducati panigale 442 corse superb dat hon ca superleggera 7

Ngay cả đĩa phanh 320mm cũng được làm bằng hỗn hợp carbon-silicon đến từ hãng Sicom, kết hợp cùng heo phanh Brembo CNC giúp giảm tốc tốt cho con quái vật này khi đang chạy ở tốc độ cao.

ducati panigale 442 corse superb dat hon ca superleggera 5

Bộ giảm xóc sau titan tùy chỉnh được sản xuất riêng và thậm chí còn nhẹ hơn 200g so với bộ giảm xóc trên Ducati Superleggera.

Ống xả full titan và bộ phụ tùng đặc biệt để tăng sức mạnh cho xe cũng được trang bị.

ducati panigale 442 corse superb dat hon ca superleggera 6

Chiếc Panigale 442 Corse Superb nổi bật với lớp sơn đặc biệt của Arctos là sự pha trộn giữa sợi carbon mờ và bạc

Cuối cùng, Panigale 442 Corse còn đắt hơn Superleggera vì đây là mẫu xe độc ​​nhất vô nhị trên thế giới, chỉ có duy nhất 1 chiếc được sản xuất. Hẳn là em nó sẽ được mang đi đấu giá thay vì bán ra như thông thường.

Ảnh: ARCTOS-Collection

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê