Ducati Diavel 1260 Lamborghini - Sự kết hợp thú vị của hãng xe nước Ý

Ducati Diavel 1260 Lamborghini - Sự kết hợp thú vị của hãng xe nước Ý

Người Ý mang niềm đam mê rực lửa vào những sản phẩm họ tạo ra trong nhiều thế kỷ. Từ nghệ thuật đến thời trang, ô tô và xe máy, hầu hết mọi thứ được thiết kế ở Ý đều toát lên vẻ đẹp góc cạnh, sang trọng và mạnh mẽ.

Trong lĩnh vực xe hơi, những cái tên như Lamborghini, Ferrari và Maserati là những đại diện đáng tự hào cho niềm đam mê siêu xe. Trong khi đó, ở phân khúc mô tô, là những cái tên như Ducati, Aprilia và MV Agusta.

Cho dù có hai hay bốn bánh, đây đều là những phương tiện mà người mê xe luôn mơ ước. Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi hai biểu tượng của Ý kết hợp với nhau?

ducati-diavel-1260-lamborghini-su-ket-hop-thu-vi-cua-hang-xe-nuoc-y

Vừa qua, Ducati đã trình làng Diavel 1260 Lamborghini, một chiếc cruiser cơ bắp phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ siêu xe hybrid Lamborghini Sian FKP 37 được sản xuất rất hạn chế.

Trong khi Lamborghini chỉ có kế hoạch sản xuất 63 chiếc Sian, Ducati lại hào phóng hơn một chút và nâng số lượng giới hạn lên 630 chiếc.

Con số 63 trang trí cho chiếc xe nhằm tỏ lòng kính trọng với Automobili Lamborghini S.p.A. được thành lập vào năm 1963.

ducati-diavel-1260-lamborghini-su-ket-hop-thu-vi-cua-hang-xe-nuoc-y-2

Các nhà thiết kế của Ducati và Lamborghini đã làm việc cùng nhau để tạo ra hình dáng của Diavel Lamborghini, cung cấp một số dấu hiệu phong cách vay mượn từ Sian FKP 37, bao gồm cả màu Verde Gea với các điểm nhấn Electrum Gold tương phản.

Đèn pha hình chữ Y nổi bật và bộ giảm thanh, đầu ống xả hình lục giác của Sian FKP 37 được chuyển sang Diavel.

ducati-diavel-1260-lamborghini-su-ket-hop-thu-vi-cua-hang-xe-nuoc-y-3

Như nhiều dòng xe mô tô cao cấp khác, Diavel phiên bản đặc biệt nhận được một loạt nâng cấp bằng sợi carbon, đáng chú ý là cửa hút gió, nắp tản nhiệt, cánh lướt gió, bình xăng, tấm chắn bùn và bọc yên sau.

Động cơ Diavel 1.262cc L-twin có công suất 157 mã lực và mô-men xoắn 128,8 Nm, bản thường và bản Lamborghini đều tương tự nhau.

ducati-diavel-1260-lamborghini-su-ket-hop-thu-vi-cua-hang-xe-nuoc-y-4

Diavels cũng được trang bị hệ thống treo Öhlins và bộ phanh Brembo M50 với kẹp phanh màu đỏ. Chiếc xe có trọng lượng khô 220 kg.

Giá của Ducati Diavel 1260 Lamborghini phiên bản giới hạn 2021 tại Châu Âu tương đương khoảng 741 triệu đồng, chủ sở hữu cũng sẽ có cơ hội mua một chiếc mũ bảo hiểm 3/4 phù hợp có cùng màu xanh Gea Green với huy hiệu số 63.

ducati-diavel-1260-lamborghini-su-ket-hop-thu-vi-cua-hang-xe-nuoc-y-5LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê