Ducati 750 Sport 1974 độ nhằm vinh danh 55 năm thành lập của Alpinestars

Ducati 750 Sport 1974 độ nhằm vinh danh 55 năm thành lập của Alpinestars

Thời điểm năm 2015, với cơn sốt retro / hiện đại-cổ điển, Alpinestars đã cho ra mắt bộ sưu tập mang tên Oscar lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển.

Ba năm sau, vào năm 2018, Alpinestars đã kỷ niệm 55 năm thành lập bằng một bản độ lấy cảm hứng từ dòng Oscar, được thực hiện bởi Michael “Woolie” Woolaway.

Woolaway lưu ý: “Tôi đã tìm thấy một động cơ đua của Ducati 750 Sport phiên bản 1974 mới vẫn còn trong thùng. Động cơ này được chế tạo theo thông số kỹ thuật của các cuộc đua vào thời kỳ đó và là trái tim hoàn hảo của xe mô tô Ý, chiếc xe cũng phải hoàn thiện với các thành phần đặc trưng kết hợp giữa cổ điển và hiện đại”.

Động cơ V-twin, dung tích 748cc, 90 độ, làm mát bằng không khí mang lại cảm giác cổ điển tối đa, Woolaway đã hợp tác với nhà chế tạo huyền thoại Jeff Cole để chế tạo một bộ khung hoàn toàn mới.

ducati-750-sport-1974-do-nham-vinh-danh-55-nam-thanh-lap-cua-alpinestars

Tương tự như vậy, chiếc xe cũng có bộ chế hòa khí cổ điển, bộ kẹp phanh trước Brembo kép phía trước, phuộc trước hành trình ngược và phuộc sau monoshock có bình dầu.

Ống xả Akrapovic là một chi tiết hiện đại hướng đến hiệu suất, được khắc khẩu hiệu “One Goal. One Vision” và đánh dấu “55 năm”.

Thân xe được tạo nên với phần khung dạng ống đơn giản, để lộ toàn bộ khối động cơ bên trong, kết hợp với một số chi tiết khác như bình xăng, tay lái để thể hiện sự hiện đại trong khi vẫn đúng với phong cách cafe racer ngày xưa. Trên bình xăng cũng có in logo Oscar, nắp xăng Monza.

ducati-750-sport-1974-do-nham-vinh-danh-55-nam-thanh-lap-cua-alpinestars-1

Woolaway dường như cũng đã sơn tác phẩm này bằng màu Ducati Red, bày tỏ lòng kính trọng đối với đất nước xuất xứ của Alpinestars.

Woolaway nói thêm: “Rất quan trọng, tôi muốn chiếc xe này nhắc nhở mọi người về nguồn gốc và di sản nước Ý của Alpinestars trong lĩnh vực đua xe, vì vậy nó cần phải có ngoại hình và âm thanh giống như một chiếc xe đua thực sự!”
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê