Dù ô tô có hiện đại, camera cũng không thay thế được gương chiếu hậu trên xe

Dù ô tô có hiện đại, camera cũng không thay thế được gương chiếu hậu trên xe

Ngày này các camera quan sát đang được sử dụng rất nhiều trên những chiếc ô tô, nó giúp người lái có thể quan sát được quanh xe tốt hơn nhưng vẫn chưa thể nào thay thế gương chiếu hậu của xe.

Hiện nay cũng đã có một số chiếc ô tô hiện đại sử dụng camera để thay thế cả gương chiếu hậu như Honda E và Audi E-Tron. Chúng mang đến góc nhìn lớn hơn và còn tối ưu được tính khí động học cho xe do cụm camera rất nhỏ so với gương chiếu hậu.

du o to co hien dai camera cung khong thay the duoc guong chieu hau tren xe 2

Tuy nhiên, việc dùng camera thay thế gương chiếu hậu vẫn chưa được đánh giá cao, bởi nó vẫn còn nhiều khuyết điểm khiến nhiều người chưa thực sự tin tưởng, nhiều người cho rằng việc dùng camera để thay thế gương chiếu hậu là sai lầm lớn.

Nguyên nhân đầu tiên là độ chân thực của camera dù có tốt cỡ nào cũng không bằng hình ảnh được phản chiếu qua gương, chưa kể hình ảnh có thể bị lóa khi camera ngược sáng hoặc bị đèn xe sau chiếu vào.

du o to co hien dai camera cung khong thay the duoc guong chieu hau tren xe 3

Hình ảnh qua camera cũng không giúp người dùng cảm nhận được khoảng cách của các vật thể giống như gương, điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý của người lái.

Quan trọng là vấn đề chất lượng ảnh khi xe đi vào ban đêm, hình ảnh sẽ không rõ được khi ánh sáng quá kém.

du o to co hien dai camera cung khong thay the duoc guong chieu hau tren xe 4

Ngoài ra, khi xe di chuyển ở những điều kiện thời tiết xấu như mưa hoặc có tuyết rơi thì camera hoàn hoàn có thể bị che đi, hình ảnh cũng vì thế mà bị nhòe thậm chí là chẳng thấy gì.

Camera là một thiết bị điện tử nên không ai dám đảm bảo rằng sẽ không có lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng, hư hỏng sẽ đến bất cứ lúc nào.

du o to co hien dai camera cung khong thay the duoc guong chieu hau tren xe 5

Sử dụng camera để hỗ trợ thêm việc quan sát các góc khuất quanh xe thì có vẻ hiệu quả, còn việc thay thế cả gương chiếu hậu thì ở thời điểm hiện tại nó vẫn chưa thể.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê