Dù đã qua 10 năm sử dụng, chủ xe vẫn độ lên với chi phí đắt gấp 3 lần xe mới

Dù đã qua 10 năm sử dụng, chủ xe vẫn độ lên với chi phí đắt gấp 3 lần xe mới

Một pha quá chịu chơi của chủ sở hữu Yamaha Sirius 2012, từ một xác xe cũ đã qua 10 năm sử dụng, nay đã được độ lại với loạt đồ chơi hàng hiệu với chi phí đắt gấp 3 lần giá mua mới của xe hiện nay.

Sirius vốn là dòng xe số rất phổ biến, có thể được xem là mẫu xe “lịch sử” của Yamaha Việt Nam ngay sau khi hãng xe Nhật xây dựng nhà máy đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1999.

Nhờ vào kiểu dáng trung tính, chiều cao yên thấp, Sirius nhanh chóng trở thành mẫu xe số chiến lược của Yamaha trong nhiều năm nhờ phù hợp với thể trạng người Việt…

Với quan điểm xe máy cũ từ 10 năm trước động cơ tốt, bền bỉ cũng như thích chất xe cổ nên hiện nay dù thừa khả năng mua một chiếc xe mới, nhiều người vẫn chỉ thích dọn zin, độ lại chiếc xe cũ hiện có của mình.

du-da-qua-10-nam-su-dung-chu-xe-van-do-len-voi-chi-phi-dat-gap-3-lan-xe-moi-1

Điển hình là chiếc Sirius đời 2012 dưới đây, đã được dọn lại và độ thêm nhiều món đồ chơi đắt giá. Chủ sở hữu là anh Nguyễn Tuấn Duy, một người chuyên độ xe ở xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, Bình Phước.

Nếu như những bản độ trước, anh phải chi khoảng từ 10-40 triệu đồng, thì lần này anh Duy cho biết, sẵn sàng bỏ ra đến hơn 60 triệu đồng để nâng cấp ngoại hình chiếc xe với toàn bộ đồ chơi hàng hiệu. Số tiền này thậm chí còn cao hơn gấp 3 lần giá mua Sirius đời mới hiện nay.

“Tôi đã lên ý tường và dành đến 1 tháng trời để kiếm đồ, dọn lại chiếc xe. Đây là bản dọn "full" kiểng trừ phần máy vẫn nguyên zin Yamaha Sirius đời 2012", anh Duy nói.

du-da-qua-10-nam-su-dung-chu-xe-van-do-len-voi-chi-phi-dat-gap-3-lan-xe-moi-2

Theo anh Duy, phải mất đến một tháng trời để kiếm đồ, dọn lại chiếc xe. Trừ phần máy vẫn giữ nguyên zin, ngoại hình bên ngoài đã được dọn full kiểng.

Vì xe cũng đã quá cũ, anh đã thay dàn áo trắng đen từ chính hãng cùng với bộ tem ghép thiết kế riêng theo dàn áo.

Phần đầu đèn trước tạo điểm nhấn với chóa đèn 2 tầng được Mod lại từ pha đèn zin SiHello và phần mão đầu khác biệt.

Dàn chân nguyên bản cũng đã được thay thế bằng mâm Daytona 2 đĩa và vỏ Michelin City Pro có giá lên đến 12 triệu đồng.

Hệ thống phanh trước của xe cũng được độ lại với đĩa KTM Real khoảng 2 triệu cùng cặp heo Frando đi kèm pass CNC khá xịn sò.

Nguồn: Vietnamnet
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê