Đoàn motor vượt ngay cua khuất suýt đấu đầu xe tải – Đằng sau vô lăng #22

Đoàn motor vượt ngay cua khuất suýt đấu đầu xe tải – Đằng sau vô lăng #22

Tình huống vượt xe đầu kéo hạng nặng trên đường đèo dốc quanh co của biker trong đoàn motor đang bào tour khiến nhiều anh em không khỏi giật mình khi vượt ngay đoạn cua khuất tầm nhìn, không dứt khoát suýt đấu đầu xe tải ngược chiều.

Video được ghi lại từ camera hành trình của xe ô tô chạy phía sau xe tải đầu kéo hạng nặng loại 40 tấn.

Theo mình đoán video quay trên đường phía Bắc, có thể là đường đi Tây Bắc. Đoàn motor gồm nhiều xe dòng Adventure bào tour nhưng có vẻ hơi nóng vội. Đường đèo dốc quanh co nhưng cua trái lẫn cua phải các xe đều vượt.

Nên xem

Bị xe lớn ép khi vượt và cách xử lý - Bào Tour #8
Tham gia giao thông tại Việt Nam có thể ví như một thử thách thật sự mà anh em mình đối diện mỗi khi ra đường. Chuyện bị xe lớn xe nhỏ tạt đầu, ép hay gọi chung là cà khịa hết sức bình thường.

Xem clip anh em sẽ thấy sau khi 3 xe trong đoàn chạy trước vượt ngay cua phải dù có 2 xe tải ngược chiều tới gần thì sau đó là tình huống vượt nguy hiểm của biker chạy BMW R1250 GS chưa biển số.

Sau khi vượt xe đầu kéo tại cua trái nhưng vướng 2 xe máy ngượt chiều thì biker này vẫn quyết vượt cho bằng được khi có xe tải ngược chiều đang tới gần.

Biker này có thao tác lách trái như muốn ép xe tải ngược chiều và xe tải này buộc phải đánh lái vào lề đường để tránh, khá nguy hiểm.

Mời anh em xem clip:

Mắc dù mình biết đa phần anh em chạy xe motor bào tour và đã chơi tới dòng Adventure như BMW GS hay Triumph Tiger 800 đều là nài cứng nhưng với góc độ của người lái xe ô tô thì sẽ chẳng vui vẻ hay thoải mái gì khi bị xe motor ép xe tạt đầu nguy hiểm như thế.

Anh em biker bào tour cứ vượt an toàn và văn minh, các lái xe ô tô đa phần sẽ sẵn sàng nhường đường và tạo điều kiện cho đoàn xe motor vượt một cách vui vẻ.

Nên xem

Xin vượt xe an toàn và văn minh – Bào Tour #7
Anh em không quá xa lạ vấn đề này rồi, nhiều anh em vượt xe chưa thực sự an toàn, một số trường hợp cực kì nguy hiểm. Bài chia sẻ này giúp anh em nhìn nhận, phán đoán tình huống để quyết định vượt hay không.

Cứ ra hiệu đá đèn, bật xi-nhan đến đoạn đường đảm bảo an toàn rồi vượt. Mình thấy lái xe ô tô khi nhìn kính hậu thấy đoàn xe xin vượt nếu điều kiện cho phép cũng sẵn sàng bật xi nhan phải giảm tốc độ và nép sát lề cho đoàn xe vượt qua.

Chạy xe mà, ai cũng muốn đi tới nơi về tới chốn an toàn vui vẻ.

Chúc anh em lái xe an toàn và luôn vững tay lái.

Nên xem

Chạy xe muốn đi nhanh thì hãy từ từ! - Lái xe phòng thủ #10
Anh em thấy lời khuyên trên nghe có vẻ không hợp lý nhưng lại rất thực tế và chính xác với điều kiện giao thông Việt Nam hiện nay.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê