Độ xe đi tour: Những trang bị cần thiết phải có - Touring Skills #15

Độ xe đi tour: Những trang bị cần thiết phải có - Touring Skills #15

Một chiếc xe bình thường là đã có thể đi tour được rồi nhưng để đa dụng và có được tính an toàn cao hơn anh em cũng nên nâng cấp vài món đồ chơi mới có thể hỗ trợ tốt được.

Khoan hãy nghĩ tới việc mua sắm liền nhé mà thay vào đó là xem thử mình sẽ đi đâu, chạy một mình hay chở thêm người và di chuyển vào thời gian nào.

do-xe-di-tour-nhung-trang-bi-can-thiet-phai-co-touring-skills-15

Rồi sau đó mới liệt kê ra những món mình cần ưu tiên mua trước hoặc có điều kiện thì mua hết 1 lần cũng được vì độ xe mà không cân nhắc kĩ thì dễ mất tiền “ngu” lắm!

Nên dành thời gian chuẩn bị trước đó, không nên để gần đến ngày xuất phát mới lo đi gắn đồ, lỡ mà có hết hàng thì lại bị thiếu hụt tùm lum thứ.

Đèn trợ sáng

Đèn zin của xe nói chung là dùng vẫn được nhưng chỉ có thể di chuyển ở tốc độ rất chậm thôi, bởi ánh sáng cho ra khá yếu.

Thế nên đây là món cần ưu tiên khi độ xe đi tour, bởi có thể dùng được trong khá nhiều trường hợp. Đặc biệt quan trọng đối với những bạn thích bào tour đêm bởi tầm quan sát phía trước phải đảm bảo thì mới chạy xe an toàn được.

do-xe-di-tour-nhung-trang-bi-can-thiet-phai-co-touring-skills-15 3

Thông dụng nhất vẫn là những loại đèn led trợ sáng gắn thêm bên ngoài hoặc anh em thay thế đèn zin, có thể là dạng bóng led hơn hoặc là mạch tăng sáng.

Theo mình thấy thì chỉ cần lên 2 món là đủ, một cái chiếu gần một cái chiếu xa, như chiếc Winner của mình đang dùng mạch tăng sáng kèm với 1 cây đèn L4 - chạy bao nhiêu tour rồi vẫn đảm bảo ánh sáng đủ quan sát.

Quan trọng là anh em nên sử dụng hàng chính hãng, giá tầm khoảng 1 triệu là có đèn xịn xài rồi, vừa có độ bền cao lại còn sáng gấp mấy lần đèn giả.

Phụ kiện cho hành lý

Việc đi dài ngày, dừng nhiều nơi sẽ khiến cho chúng ta cần phải mang nhiều hành lý, nhất là khi có chở thêm người.

Ở mức tiết kiệm nhất, mình thấy chỉ cần gắn thêm một cái baga ràng đồ phía sau là đủ. Tất nhiên, ba lô mình dùng phải là loại chống nước và cũng cần có thêm bao bọc bảo vệ bên ngoài nữa.

Mình đi hai người với chiếc xe Satria F150 nhỏ xíu nhưng vẫn có thể ngồi thoải mái được. Giá cả tầm 1 triệu đổ lại thôi!

do-xe-di-tour-nhung-trang-bi-can-thiet-phai-co-touring-skills-15 4

Nhưng khi đồ mình mang theo có giá trị cao như các thiết bị quay phim, chụp ảnh, laptop chẳng hạn thì nên mua thêm một chiếc thùng to để đựng tất cả vào, cho khả năng chống nước tốt hơn, lại còn dễ sắp xếp cố định hành lý.

Hoặc anh em có thể mua thêm túi đeo hông cho xe hoặc gắn thêm thùng hông vào, trở thành một chiếc xe touring thực thụ luôn, chở bao nhiêu đồ tùy thích. Tùy vào kích thước, chất liệu và trang bị có trên thùng mà có giá từ 2 đến 5 triệu.

do-xe-di-tour-nhung-trang-bi-can-thiet-phai-co-touring-skills-15 5

Những món linh tinh

Tùy vào từng chuyến đi cụ thể mà mình có thể tháo hoặc lắp những món đồ này để hỗ trợ.

Giá đỡ điện thoại: Cho việc coi bản đồ khi đi đến những nơi lạ.

Yên xe: Nếu như anh em có bờ mông hơi to thì nên bọc lại yên đi, chớ chạy đường dài sẽ bi ê lắm.

Thùng giữa: Nhiều bạn chê nhìn xấu chiếc xe nhưng với mình để có sự tiện lợi thì chấp nhận đánh đổi. Bởi vì khi bạn đã cố định balo ở phía sau thì những vật thường dùng như điện thoại, bóp ví, áo mưa, dụng cụ sửa xe có thể cất vào thùng giữa, khi cần thì lấy ra dùng rất tiện.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê