Độ động cơ ZX-10R cho một chiếc ô tô cỡ nhỏ

Độ động cơ ZX-10R cho một chiếc ô tô cỡ nhỏ

Việc gác động cơ mô tô PKL cho những chiếc xe ô tô không còn xa lạ với những hãng độ trên thế giới, siêu phẩm dưới đây là một trong số đó. Một chiếc ô tô nhỏ nhắn mang sức mạnh của Kawasaki ZX-10R.

Sự kết hợp giữa xe máy và ô tô là một điều thường thấy trong việc lên ý tưởng để độ xe. Cho dù là lắp một động cơ ô tô khổng lồ vào bên trong khung xe máy hay một động cơ PKL bên dưới mui xe ô tô, giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của các nhà thiết kế.

Một trong những dự án gần đây nhất là bản kết hợp giữa Kawasaki Ninja và Rover Mini của AMT Machine Shop. Chiếc xe đang được bán đấu giá trên Bring a Trailer, mức đấu giá từ 15.000 đô la (khoảng 345 triệu đồng).

do-dong-co-zx-10r-cho-mot-chiec-o-to-co-nho

Cụ thể ngoại hình là một chiếc Rover Mini 1981, với bộ máy bên trong là động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 998cc lấy từ Kawasaki Ninja ZX-10R năm 1999. Thay vì lắp bộ máy này vào bên trong khoang động cơ, nhóm nghiên cứu đã quyết định thử thách và biến thành một con quái vật có động cơ đặt giữa.

Cửa hàng đã sử dụng lại hộp 6 cấp của Kawasaki và đồng thời đặt động cơ thay thế cho hàng ghế sau.

do-dong-co-zx-10r-cho-mot-chiec-o-to-co-nho-3

Không chỉ sử dụng động cơ từ mô tô, chiếc xe này cũng nhận được một số bộ phận cùng tính năng vận hành theo định hướng xe hơi.

Danh sách bao gồm ghế Recaro với dây đai bốn điểm, mâm xe 12 inch, được trang bị phanh đĩa và kẹp phanh 4 pít-tông, thân xe bằng sợi carbon, bảng điều khiển và cánh lướt gió.

do-dong-co-zx-10r-cho-mot-chiec-o-to-co-nho-1

Hệ thống ống xả của xe được thiết kế 4 trong 1 đặt dưới bụng kết thúc bằng một ống pô thẳng..

Theo mô tả, quãng đường đo được là ở khoảng 33796 km và đi kèm với một giấy chứng nhận xuất khẩu Nhật Bản, một hình thức nhập khẩu năm 2011 cũng như đăng ký tại British Columbia.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê