Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Nhiều anh em mới chơi xe hay có thói quen này, thấy xe chạy qua là cũng kéo ga theo - xe mạnh thì vượt xong rồi thòng lại, xe yếu thì cứ cố gắng bám theo. Một hành động nhất thời có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cá nhân và cả những người xung quanh.

Bởi lúc này, tầm nhìn bị hạn chế, sự tập trung bây giờ là bằng mọi giá phải chạy thật nhanh thay vì phải quan sát đường. Người thì cúi sát núp gió, xe lại tăng tốc độ lên cao hơn, cứ ráng kéo nhanh nhất có thể để qua mặt.

di-tour-thich-du-theo-mo-hay-xe-do-sai-lam-cua-anh-em-moi-choi-xe

Nên xem

Tham gia tour bạo lực, nguyên nhân chấm dứt đam mê tuổi trẻ
Lên xe và chạy thì ai cũng làm được nhưng  giữ cái đầu lạnh khi chạy xe là rất khó, vì thế mà những vụ va chạm do tour bạo lực vẫn thường xuất hiện, hầu như năm nào cũng có.

Không chỉ là với những xe lạ, ngay trong một nhóm đi chung, tình trạng này vẫn rất hay xảy ra, nhất là một tập thể nhiều xe và đặc biệt là xe độ.

Những bài viết rủ rê trên mạng xã hội hay tổ chức so kè tốc độ liên tỉnh đều là yếu tố góp phần cho tình trạng này nhiều hơn.

Anh em chưa quen cách chạy của nhau, tính hơn thua lại quá lớn nên chỉ cần một xe hạ tốc đột ngột là xe sau dễ mất lái, gây va chạm cho cả hai thậm chí với những xe còn lại.

di-tour-thich-du-theo-mo-hay-xe-do-sai-lam-cua-anh-em-moi-choi-xe-1

Nên xem

Biết hại nhưng khó cai nghiện, thử Max Speed thế nào cho đúng – Bào Tour #10
Ôm con xe pkl bào tour, tôi dám cam đoan thứ mà phần đông anh em luôn nghĩ đến trong đầu chính là muốn trải nghiệm tốc độ tối đa chiếc xe của mình. Đây sẽ là những vấn đề anh em cần chuẩn bị trước.

Đáng nói hơn, sự cố mà xảy ra thì có trường hợp còn bỏ mặc đồng đội, mạnh ai nấy chạy, ai xui thì chịu.

Cái kết là “Lúc đi hết mình lúc về hết hồn”.

Hậu quả quá lớn cho một hành động nhất thời và tính hơn thua, cái tật đú theo và cái kết không có hậu.

Qua đây, anh em có thể thấy, dù là đi với một tập thể hay độc hành cũng nên giữ một cái đầu lạnh và tâm lý vững khi chạy xe.

di-tour-thich-du-theo-mo-hay-xe-do-sai-lam-cua-anh-em-moi-choi-xe-2

Nhất là lúc chạy tour đường dài, qua khu dân cư hay cả đường quốc lộ với nhiều phương tiện cùng lưu thông, thì điều khiển làm sao để kiểm soát chiếc xe thật tốt.

Ai cố tình cà khịa thì mặc kệ, việc cần quan tâm là phải đi đến nơi về đến chốn, bảo vệ người và xe an toàn để còn đi thêm nhiều chuyến khác nữa.

Người chạy xe hay - không phải hơn thua tốc độ, hơn nhau bằng quãng đường đã trải qua cũng như những kỉ niệm gắn bó với chiến mã của mình.

Nên xem

Tụ tập đi tour ngày lễ, cái kết đáng buồn cho nhiều thanh niên trẻ
Lễ chưa tới mà mấy nay rần rần trên mạng việc nhiều thanh niên trẻ phải triệu tập vì thú vui này rồi.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê