Đi Sài Gòn - Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng, khởi động cao tốc Dầu Giây-Liên Khương mới

Đi Sài Gòn - Đà Lạt chỉ còn 3 tiếng, khởi động cao tốc Dầu Giây-Liên Khương mới

UBND tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng đang kiến ​​nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng), theo thông tin được biết từ Bộ GTVT.

Đây là dự án thứ 2 của dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương. Sau khi cao tốc này hoàn thiện, thời gian di chuyển từ Tp.HCM đến Đà Lạt sẽ được rút ngắn còn khoảng 3 tiếng thay vì mất trên 6 tiếng như hiện nay.

Vào ngày 12/3, đại diện Bộ Giao thông Vận tải thông tin, Ban quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú.

Ảnh minh họa

di-sai-gon-da-lat-chi-con-3-tieng-khoi-dong-cao-toc-dau-giay-lien-khuong-moi-1

Một tuần trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã kiến ​​nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định Báo cáo nghiên cứu tính khả thi tuyến cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đây là 2 tuyến cao tốc thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Nhằm giúp các phương tiện di chuyển từ Tp. HCM đến Đà Lạt rút ngắn thời gian hơn, chỉ mất khoảng 3 tiếng, giảm tải lượng xe cho quốc lộ 20.

Dự án đường cao tốc Dầu Giây - Tân Phú và Tân Phú - Bảo Lộc sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như kết nối và thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 địa phương này.

Theo như nghiên cứu tính khả thi, tuyến đường Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 67 km, đi qua huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai khoảng 11km, tỉnh Lâm Đồng khoảng 56 km. Điểm cuối tại km126, giao với đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Ảnh minh họa

di-sai-gon-da-lat-chi-con-3-tieng-khoi-dong-cao-toc-dau-giay-lien-khuong-moi-2

Về quy mô: nền đường rộng 22 mét, có 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, dải an toàn, dài phân cách. Tổng mức đầu tư sơ bộ giai đoạn một khoảng 16.408 tỷ đồng, trong đó vốn nhà đầu tư huy động 9.908 tỷ, vốn nhà nước và địa phương là 6.500 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi các tuyến cao tốc này được hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội rất lớn giữa 2 vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên phát triển.

Ngoài ra, những anh em thích lái ô tô đi Đà Lạt thì giờ đây cũng đã nhanh hơn, chỉ vỏn vẹn khoảng 3 tiếng là tới, tiết kiệm thời gian và chi phí. Anh em lái xe máy thì cũng đỡ cực hơn vì xe lớn chạy trên QL20 cũng giảm thiểu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê