Dè chắn bùn Winner X, Exciter 150 gắn cũng như không – Cưng xe #15

Dè chắn bùn Winner X, Exciter 150 gắn cũng như không – Cưng xe #15

Bộ dè chắn bùn kéo dài kiêm luôn chắn sên mình thấy được anh em sử dụng rất nhiều cho Winner, Winner X hay Exciter 150, chia sẻ thật lòng là nó chẳng giúp được gì cho anh em cả.

Mình thấy nhiều anh em đi xe Exciter, Winner gắn thêm dè chắn bùn con này với suy nghĩ sẽ giúp bùn đất ít văng lên chân hơn, phuộc lâu hư hơn.

Thế nhưng mình thấy gắn dè chắn bùn con này đi mưa thì bùn đất vẫn văng đầy vào đến tận phuộc sau, theo nhiều anh em chia sẻ là nó còn làm khó rửa thêm.

De con chan bun Winner X Exciter 150 gan cung nhu khong – Cung xe 15 2
Dè con chắn bùn Winner X không chắn được gì.

Nên xem

Ốp nhựa xe máy đẹp nhưng lại phá hoại – Cưng xe #5
Chắc hẳn nhiều anh em đã quá quen với những miếng ốp bằng nhựa mạ crôm, được cho là chống trầy xước và nhìn đẹp hơn rất nhiều, thực tế thì hoàn toàn không phải như quảng cáo.

Riêng chuyện lắp chắn bùn mà không chắn được bùn là đã thấy sai rồi, đã thế phần dè chắn bùn con này còn gây nguy hiểm thêm cho anh em.

Mình từng biết có một số bạn bị chính dè chắn bùn con này cuốn vào bánh xe, trường hợp chạy nhanh thì khả năng té sẽ rất cao.

De con chan bun Winner X Exciter 150 gan cung nhu khong – Cung xe 15 3
Một bạn trong số nhiều người đã từng gặp sự cố chia sẻ.

Nguyên nhân là do phần dè được làm bằng nhựa nhưng thiết kế quá dài, khi xe chạy có độ rung lớn mà phần dè lại được làm quá sát với bánh nên sẽ rất dễ bị cuốn vào.

Trước đây đã từng có nhiều anh em chia sẻ và cảnh báo về vấn đề lắp dè chắn bùn này.De con chan bun Winner X Exciter 150 gan cung nhu khong – Cung xe 15 4

Phần dè bị cuốn vào bánh xe và bể.

Nên xem

Chắn bùn lốc máy: sạch hay phản tác dụng - Cưng xe #7
Bùn đất văng vào lốc máy là đặc điểm chung của đa số các xe côn tay và cách mà nhiều anh em khắc phục khuyết điểm này là lắp thêm chắn bùn ngay hốc động cơ, việc làm này là một sai lầm cực lớn.

Anh em đừng nghĩ mình thông minh hơn các kỹ sư. Họ sẽ chẳng tiếc gì một tấm nhựa nếu nó thực sự tốt và hiệu quả cho xe.

Thực ra lắp dè chắn bùn chỉ là để anh em đỡ mất công trong việc chùi rửa thôi, còn khi sản xuất các kỹ sư đã tính cả rồi dù đất có văng vào phuộc thì cũng chẳng sao.

Tiện thể nói luôn về chuyện đẹp, không biết có anh em nào giống mình không nhưng thấy mấy chiếc xe lắp phần dè con này vào thấy xe lùn hơn hẳn và đương nhiên là chẳng đẹp gì.

De con chan bun Winner X Exciter 150 gan cung nhu khong – Cung xe 15 5
De con chan bun Winner X Exciter 150 gan cung nhu khong – Cung xe 15 6
Những ý kiến của anh em về việc lắp thêm phần dè chắn bùn con.

Vậy giải pháp chắn bùn hiệu quả nhất cho anh em là gì? Mình đã có chia sẻ chi tiết ở bài: Giải pháp đơn giản tránh văng bùn cho xe côn tay.

Chỉ với vài chục nghìn mà lại an toàn việc gì anh em phải đi lắp những cái dè đắt tiền mà lại không hiệu quả.

Tìm cách bảo vệ cho xe là đúng nhưng không biết cách nó sẽ phản tác dụng.

Nên xem

Giải pháp đơn giản tránh văng bùn cho xe côn tay – Cưng xe #9
Câu chuyện hạn chế văng bùn cho những chiếc côn tay luôn được anh em quan tâm, biết là phải chấp nhận đánh đổi giữa cái đẹp và sự tiện nghi nhưng có cách khắc phục được yếu điểm này thì hoàn hảo.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê