Dắt xe pkl dễ hơn bao giờ hết

Dắt xe pkl dễ hơn bao giờ hết

Một chiếc xe pkl nặng 200-300kg thì dắt như thế nào cho gọn gàng và an toàn cho cả người lẫn xe…

Đối với mỗi dòng xe sẽ có thế để dắt riêng, trong bài chia sẽ cũng như video clip lần này sẽ giúp anh em thế đứng để dắt những chiếc sport-bike. Nhân vật chính sẽ là chiếc Ducati 899 Panigale.

yên xe
Dây da trên yên xe không thể dùng để dắt xe - Ảnh:sưu tầm

Trước tiên hết anh em dựng nhẹ chiếc xe lên trước, vẫn để chân chống nghiêng phòng hờ. Bước đầu tiên này nhằm giúp cơ thể chúng ta làm quen được với cân nặng xe, não bộ sẽ tự động nhận biết là truyền tín hiệu để lực chúng ta đưa ra phù hợp với xe.

Tiếp theo là đá chống nghiêng, không nên dựng xe lên quá thẳng hoặc nghiêng về phía bên kia quá nhiều, sẽ rất dễ mất thế đứng. Lỡ may xe nghiêng qua là không thể đỡ được. Xe phải hơi nghiêng về phía người dắt.

Nên xem

3 loại biker anh em nên tránh xa
Tất nhiên là trừ những anh em nào lại chính là 1 trong 3 loại biker này.

Tư thế đứng hơi trùn xuống và nghiêng nhẹ về hướng xe, chân phải trùn xuống chịu lực, chân trái duỗi thẳng ra hướng ngoài để tạp sức tì cho người vào xe. Vị trí tì người và xe là ngay hông phải của người dắt.

Với tư thế này, độ nghiêng của xe và người sẽ cùng hướng về một điểm là hông của người dắt. Góc này sẽ đảm bảo được an toàn cho cả xe và người. Cứ như thế chúng ta đã có thể dắt và đỡ chiếc xe dễ dàng.

Nên xem

Những nguyên tắc cơ bản cho người mới sử dụng xe côn tay
Dòng xe tay côn khác với những dòng xe khác, muốn chạy được cần rất nhiều kỹ năng và thời gian tập luyện để có thể thuần thục mọi thao tác. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách chạy xe và một số lưu ý.

Có một lưu ý nhỏ cho anh em dắt xe chính là sợi dây da vắt ngang yên sau. Chi tiết này liệu có phải dùng để người dắt cầm nắm khi dắt hay không, video clip sẽ giải thích cho anh em hiểu hơn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê