Đam mê tốc độ, nhiều biker bị phạt khi đang phượt Đà Lạt

Đam mê tốc độ, nhiều biker bị phạt khi đang phượt Đà Lạt

Lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng cho biết, hiện đang phối hợp để xử lý tình trạng nhiều phượt thủ điều khiển xe mô tô phân khối lớn, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu trong khu dân cư.

Nhiều đoàn mô tô, xe máy phượt Đà Lạt thường chạy với tốc độ rất cao, đặc biệt là phóng nhanh, vượt ẩu trong khu dân cư gây mất an toàn.

Tình trạng này vốn đã xuất hiện từ lâu và hiện Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với Đội CSGT H.Di Linh (Lâm Đồng) xử lý các trường hợp vi phạm.

dam-me-toc-do-nhieu-biker-bi-phat-khi-dang-phuot-da-lat

Chốt CSGT Phú Hiệp (Phòng CSGT Lâm Đồng) trong quá trình tuần tra phát hiện nhiều đoàn mô tô, xe máy chạy tốc độ cao trên quốc lộ 20, hướng từ TP.Đà Lạt đi TP.HCM. Phối hợp với Đội CSGT H.Di Linh, tổ công tác đã ghi hình và chốt chặn tại Trạm thu phí Liên Đầm (Di Linh) yêu cầu các phượt thủ dừng xe để xử lý.

Nhiều phượt thủ khi thấy chốt từ xa đã vội quay đầu xe, chạy vào những đường rẽ để lẩn trốn.

Hầu hết các phượt thủ đều vi phạm lỗi quá tốc độ trong khu dân cư (theo quy định chỉ cho phép 50 km/giờ). Một số xe chạy tới 80 km/giờ hoặc thậm chí là hơn 100 km/giờ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ va chạm giao thông.

dam-me-toc-do-nhieu-biker-bi-phat-khi-dang-phuot-da-lat-1

Bên cạnh đó, nhiều xe mô tô phân khối lớn đã độ chế, thay đổi kết cấu của nhà sản xuất. Ngoài lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, lực lượng CSGT còn đang tạm giữ 10 mô tô các loại để xử lý theo quy định.

Anh em biker có chạy lên Đà Lạt chơi cũng nên ý thức, chạy với tốc độ vừa phải, giữ an toàn. Đặc biệt là khi vào khu dân cư, các phương tiện thường di chuyển rất phức tạp. Việc chạy quá nhanh sẽ khó làm chủ được tay lái và dễ gây ra va chạm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê