Cuộc chiến xe điện Kymco Ionex Và Gogoro tại Đường Đua

Cuộc chiến xe điện Kymco Ionex Và Gogoro tại Đường Đua

Kể từ khi nó xuất hiện trên thị trường vài năm trước, Gogoro đã là một hãng thống trị trong thế giới xe điện. Xét cho cùng, những dòng xe máy điện chạy bằng pin và cơ sở hạ tầng cung cấp bởi Gogoro Network là những gì thương hiệu hướng đến.

Trong khi đó, Kymco gần đây đã xoáy vào hệ sinh thái xe điện, được gọi là Ionex. Kymco vốn được biết đến nhiều nhất với xe tay ga động cơ xăng. Tuy vậy, hãng cũng không ngại dấn thân vào lãnh thổ mới là xe điện.

Kể từ năm 2016, Gogoro đã tham gia đua xe tay ga tại Giải vô địch quốc gia TSR (Taiwan Sprint Riders) của Đài Loan. Vào năm 2017, TSR đã tổ chức một loạt giải đua đặc biệt với Gogoro S, kể từ đó cũng tổ chức các cuộc thi đua chỉ dùng xe điện khác.

Phải mất đến năm 2022, xe máy điện của Gogoro và Kymco mới có thể gặp nhau trong cuộc cạnh tranh tại đường đua.

cuoc-chien-xe-dien-kymco-ionex-va-gogoro-tai-duong-dua-1

Đương nhiên, cuộc đua phải sử dụng đường đua phù hợp với máy móc đang sử dụng. TSR sử dụng đường đua minibike/đua xe đạp kart, để mang lại thử thách, kịch tính và hứng thú cho cả tay đua và khán giả.

Vào năm 2022, cả Gogoro và Kymco đều đang đua trong hạng xe đạp điện của TSR. Có sáu cuộc đua trong bộ truyện, với cuộc đua đầu tiên đã diễn ra vào tháng 4 năm 2022.

Hai hãng đã làm như thế nào trong cuộc đua đầu tiên đó?

Theo một cách nào đó, có thể nói rằng Gogoro có lợi thế sân nhà, vì những chiếc xe tay ga của Gogoro đã tham gia vào các sự kiện TSR trong vài năm qua.

cuoc-chien-xe-dien-kymco-ionex-va-gogoro-tai-duong-dua-2

Theo số liệu đó, mmu xexe điệu điện Ionex của Kymco là thương hiệu mới nổi còn non trẻ - mặc dù công ty mẹ Kymco đã tồn tại hàng thập kỷ. Điều đó càng gây ấn tượng hơn khi đội vượt qua vòng loại thứ nhất, thứ ba và thứ năm trong lần ra quân đầu tiên, thiết lập một kỷ lục vòng đua nhanh mới và cuối cùng giành chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên.

Còn 5 cuộc đua nữa sẽ diễn ra trong giải vô địch xe điện TSR 2022. Vì vậy, cuộc cạnh tranh giữa Gogoro và Kymco Ionex còn lâu mới kết thúc.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê