CSGT Tân Sơn Nhất bị tố không chứng minh được lỗi nhưng lại giữ giấy tờ xe

CSGT Tân Sơn Nhất bị tố không chứng minh được lỗi nhưng lại giữ giấy tờ xe

Theo Báo Thanh Niên, sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất đang kiểm tra và báo cáo về Ban chỉ huy Phòng PC08.

Đến buổi chiều cùng ngày xảy ra vụ việc, anh này cho biết chuẩn bị đến trụ sở của Đội CSGT Tân Sơn Nhất ở đường Trần Huy Liệu (Q.Phú Nhuận) để hỏi lại giấy tờ.

Vụ việc trên vừa được một tài khoản Facebook chia sẻ lại, xảy ra gần Khu công nghiệp Tân Bình.

"Khi mình đưa đầy đủ giấy tờ thì cầm nhét túi sau đó báo mình vi phạm vượt đèn đỏ, lấy biên bản ra hù dọa các kiểu nói là tước bằng lái 2 tháng, phạt hành chính 800 ngàn đồng. Mình nói đưa hình ảnh chứng cứ ra thì lúc này giở quẻ với mình, đuổi mình đi. Lúc này, mình đòi lại giấy tờ thì ăn nói ngang ngược, kêu mình chứng minh họ giữ giấy tờ của mình", anh này chia sẻ.

csgt-tan-son-nhat-bi-to-khong-chung-minh-duoc-loi-nhung-lai-giu-giay-to-xe

Nên xem

CSGT phạt đúng hoặc sai đừng dại đứng cãi nha anh em
Đừng bắt chước những clip cự cãi CSGT trên mạng, muốn phân định đúng, sai thì lên tòa giải quyết nha anh em!

Bài viết cũng đặt ra nghi vấn khi người mặc sắc phục CSGT bỏ chạy, anh phải lấy xe chạy theo một đoạn, "Có thể là CSGT giả?". Đồng thời, anh này còn nhắc nhở cộng đồng mạng cẩn thận, không nên đưa giấy tờ cho ai.

Theo như anh này kể lại, câu chuyện bắt đầu khi anh đang chạy xe từ đường Phan Văn Hớn ra Bến xe Miền Đông để đón vợ về, thì có một CSGT đi cùng CSCĐ thổi lại nên anh chấp hành tấp vô lề.

CSGT báo kiểm tra hành chính nên anh Trường mở bóp lấy giấy tờ. "Vừa lấy giấy tờ ra thì anh CSGT lấy giấy tờ trên tay tôi. Tôi hỏi lý do thì CSGT nói tôi vượt đèn đỏ. Tôi nói không có, anh nói kiểm tra hành chính tôi mới đưa giấy tờ ra cho anh. Bây giờ anh nói tôi vượt đèn đỏ thì anh phải chứng minh. CSGT nói bên kia đèn đỏ người ta đang dừng thì bên đây cũng là đèn đỏ, nhưng ngay khúc bên công ty này không có xe chạy, giờ đó 3 giờ sáng, tôi khẳng định không có đèn đỏ nên có hình ảnh chứng minh tôi mới ký biên bản", anh Trường kể lại.

csgt-tan-son-nhat-bi-to-khong-chung-minh-duoc-loi-nhung-lai-giu-giay-to-xe-1

Nên xem

Những lỗi phạt
Nhiều lỗi khá lập lờ và không quy định ở trong Luật nhưng CSGT vẫn thường xuyên thổi phạt, chính vì vậy anh em nên lưu ý để tránh bị phạt hoặc tranh luận khi cần thiết.

Sau đó, CSGT yêu cầu anh ký lên một tờ giấy A4 không ghi nội dung nhưng anh không đồng ý thì CSGT nói anh đi đi. "Tôi nói anh kêu tôi đi thì anh trả giấy tờ xe với bằng lái cho tôi. CSGT nói tôi phải chứng minh là ảnh giữ giấy tờ của tôi thì tôi cũng nóng tính, to tiếng với CSGT. Một lúc sau ảnh lên xe chạy đi, tôi cản thì anh cơ động ngăn tôi lại", anh Trường nói tiếp.

Anh này chạy theo tới đường Cộng Hòa giao với Út Tịch thì CSGT dừng lại, CSCĐ lúc này chở theo một cô gái đi xe Vision mà họ vừa thổi khi nãy. Sau khi 3 người trao đổi xong thì anh mới lên hỏi lấy giấy tờ.

Anh bức xúc nói: "Tôi nói chuyện lấy giấy tờ ảnh nói không có, không giữ không quen biết gì hết, rồi ảnh móc điện thoại ra gọi ai đó. Tôi không cho ảnh đi thì ảnh nói đó là tôi đang chống người thi hành công vụ. Tối tôi cũng đang buồn ngủ nên không kịp hỏi tên CSGT này là gì".

Anh em thấy sao về vụ việc này, bình luận nhẹ nhàng hóm hỉnh dưới bài viết trên trang facebook nhé!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê