CSGT mở đường, dẫn người dân chạy xe máy về quê

CSGT mở đường, dẫn người dân chạy xe máy về quê

Vừa qua, cảnh sát giao thông tỉnh Bình Phước và Đăk Nông đã dẫn hàng trăm km cho những người dân chạy xe máy về quê.

Từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương... về Tây Nguyên, người dân điều khiển xe máy khi đến chốt kiểm soát ở Bình Phước và Đăk Nông được CSGT dẫn đường hàng trăm km, nhằm kiểm soát người dân không ghé dọc đường, tránh nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Sau khi chạy xe máy đến chốt kiểm dịch trên đường ĐT 741 ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, địa bàn giáp ranh tỉnh Bình Dương, người dân về quê sẽ trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời hạn 3 ngày và khai báo y tế.

Tiếp đến, họ đứng chờ bên đường để CSGT đưa đến tỉnh Đăk Nông trên quốc lộ 14, dài hơn 70 km.

csgt-mo-duong-dan-nguoi-dan-chay-xe-may-ve-que-1

Ô tô sẽ hú còi đi trước mở đường. Ngoài ra, mô tô của CSGT sẽ chạy ở giữa và cuối đoàn để đảm bảo an toàn cho người dân, qua đó cũng tránh trường hợp các xe tự ý dừng, đỗ trên đường.

Trên đoạn đường di chuyển, lực lượng công an và dân quân ở địa phương cũng được huy động, hỗ trợ phân luồng giao thông.

Khi đến chốt kiểm dịch Cai Chanh, huyện Đăk R'lâp, tỉnh Đăk Nông, đoàn xe dừng lại khai báo y tế và CSGT tỉnh này tiếp tục dẫn đường, chạy thêm hơn 200 km đến Đăk Lăk.

csgt-mo-duong-dan-nguoi-dan-chay-xe-may-ve-que

Việc dẫn đoàn xe máy qua địa bàn tỉnh được lực lượng CSGT thực hiện 4 ngày, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng tham mưu Công an Bình Phước cho biết. "Mỗi khi thấy số lượng đông, chúng tôi sẽ bắt đầu đi chứ không có quy định số lượng và thời gian cố định".

Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Đăk Nông cũng cho biết thêm. "Việc dẫn đường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tránh ùn tắc giao thông và đặc biệt không để lây nhiễm trong cộng đồng".

Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng chức năng các tỉnh và các nhà hảo tâm phát miễn phí nước uống, thức ăn nhanh cho người dân.

Nguồn: VnExpress
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê