CSGT cả nước mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5

CSGT cả nước mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đặc biệt là vào dịp lễ 30/4 - 1/5 sắp tới, lực lượng CSGT cả nước sẽ huy động tối đa lực lượng để tuần tra, kiểm soát giao thông và xử lý vi phạm.

Cụ thể, thời gian mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông lần này là từ 15/4 đến hết 15/5.

Theo đó, lực lượng CSGT cả nước sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

csgt ca nuoc mo dot cao diem kiem tra kiem soat an toan giao thong dip le 304 15 2

Các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ bị xử lý nghiêm. Đồng thời lực lượng CSGT cũng áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, sử dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để phát hiện, xử lý vi phạm, quản lý công tác cán bộ, chiến sĩ CSGT.

Lực lượng tuần tra kiểm soát sẽ được tăng cường để xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chở hàng quá tải trọng, tự ý cải tạo phương tiện, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, đua xe trái phép...

Trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT cũng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát cơ động bằng xe ô tô, mô tô để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.

csgt ca nuoc mo dot cao diem kiem tra kiem soat an toan giao thong dip le 304 15 3
- Ảnh: Báo Điện Tử Chính Phủ

CSGT và các lực lượng Công an cũng sẽ phối hợp để phát hiện, xử lý các đối tượng cố ý vi phạm về TTATGT, tụ tập xe mô tô phóng nhanh lạng lách gây mất trật tự công cộng, đua xe trái phép, kết hợp với đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tương tự thì đường sắt và đường thủy cũng sẽ được lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Như vậy, hãy tuyệt đối chấp hành luật giao thông trong thời gian này nếu không muốn bị phạt, vừa là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân anh em.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê