Công tắc trên xe phân biệt trẻ trâu và người thường

Công tắc trên xe phân biệt trẻ trâu và người thường

Bởi việc sử dụng không đúng, thiếu ý thức gây nên hậu quả không hề nhỏ với người xung quanh, mấy thánh đó chỉ biết đến cái lợi của bản thân mình.

Không phải tất cả những người bật đèn pha trong thành phố đều là trẻ trâu - có thể không biết, có thể là quên nhưng nhóm này chiếm rất nhỏ.

Từ rất lâu, nhiều nơi nhiều nguồn đều đã từng lên án vụ này, ngay lúc mua xe cũng đã được kỹ thuật viên hướng dẫn nên khó thể nào mà không biết được.

cong-tat-phan-biet-tre-trau-va-nguoi-thuong-1

Vậy sử dụng ra sao?

Tất nhiên là những lúc đường quá tối và chắc chắn là ngoài thành phố. Những lúc có xe đi ngược chiều, phải hạ xuống đèn cốt và khi nào qua rồi mới mở pha lại.

Cả ô tô và xe máy đều phải cần làm việc này, không chỉ thể hiện văn minh của lái xe mà còn bảo đảm an toàn cho đôi bên.

Vì ánh sáng tỏa từ đèn pha là rất chói, thậm chí không thể nào quan sát đường chạy phía trước thì làm sao mà di chuyển được.

cong-tat-phan-biet-tre-trau-va-nguoi-thuong-2

Luật giao thông đường bộ cũng đã quy định rất rõ lỗi liên quan đến đèn xe được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ban hành ngày 30/12/2019 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

* Đối với ô tô:

Sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư: Phạt tiền từ 800.000 đồng - 01 triệu đồng (trước đây phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng).

* Đối với xe máy:

Sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư: Phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng (trước đây phạt tiền từ 80.000 - 100.000 đồng).

cong-tat-phan-biet-tre-trau-va-nguoi-thuong-4
Dù mức phạt đã được tăng lên nhưng với một số người vẫn chưa đủ để ghi nhớ, họ vẫn thích bật pha, thậm chí là đèn trợ sáng ngay trong thành phố.

Anh em lưu ý để nâng cao ý thức chạy xe hơn nhé, có độ đèn thì cũng vừa phải thôi, độ để quan sát chứ không phải là để gây nên sự khó chịu cho mọi người xung quanh.

Nhất là với những người mắt yếu như mình, gặp mấy cái đèn đó lóa vào mắt là coi như mù tạm thời luôn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê