Công nghệ tự lái nổi tiếng giờ đây bị coi là vô nghĩa

Công nghệ tự lái nổi tiếng giờ đây bị coi là vô nghĩa

Với sự phát triển của các công ty ô tô nổi tiếng thế giới, công nghệ tự lái đã ngày một được tích hợp nhiều hơn và thường chỉ có trên những xe cao cấp.

Xe tự lái là một khái niệm vận hành trong đó chiếc xe được điều khiển hoàn toàn bằng máy tính.

Trong tình trạng giao thông vốn phức tạp với nhiều loại phương tiện và thậm chí cả người đi bộ, công nghệ tự lái được cho là làm giảm mức độ tắc nghẽn.

Tuy nhiên, theo một nhà báo ô tô từ Carwow tên là Mat Watson thì lại coi công nghệ tự lái là nhảm nhí.

Bởi suy cho cùng, những đồ vật vô tri vô giác vẫn sẽ phụ thuộc vào sự điều khiển của con người.

cong-nghe-tu-lai-noi-tieng-gio-day-bi-coi-la-vo-nghia-1

Watson bắt đầu ý kiến ​​của mình từ Tesla. Tính năng tự lái (FSD) của thương hiệu này vẫn khác xa với định nghĩa "tự lái".

Theo anh, một số hệ thống thường không hoạt động đúng, trong đó có việc xe thường xuyên phanh gấp khi không có chướng ngại vật phía trước.

Tesla không phải là thương hiệu đầu tiên giới thiệu công nghệ tự lái này. Vào năm 2016, Ford cũng đã công bố về việc tạo ra một chiếc xe không người lái.

BMW và Volvo cũng đã đưa ra những dự định tương tự trong thập kỷ trước. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có công ty nào tạo ra một chiếc xe tự lái một cách hoàn hảo.

Hơn nữa, Watson tuyên bố rằng ô tô tự lái chỉ là nguyên mẫu và khác xa so với những gì con người cần hàng ngày.

cong-nghe-tu-lai-noi-tieng-gio-day-bi-coi-la-vo-nghia-2

Ngay cả dịch vụ vận chuyển tự lái Motional Las Vegas của Robotaxi cũng sẽ bị giới hạn chỉ trong vài vài mét khi ra mắt vào năm 2023.

Watson đã lưu ý rằng hệ thống điều khiển hành trình thích ứng ngày càng trở nên tốt hơn như thế nào, nhưng còn cần chặng đường dài kể từ khi thiết lập tính năng tự lái để đạt như mong muốn ban đầu.

Cuối cùng, ô tô tự lái vẫn cần sự điều khiển của người lái và chỉ phù hợp với một số môi trường nhất định.

Một điều nữa sẽ là vấn đề nếu chiếc xe tự lái này thực sự do các công ty ô tô trên thế giới làm ra, đó là vấn đề pháp lý và luật pháp.

Tất cả các luật hiện hành quy định người lái xe phải chịu trách nhiệm về phương tiện của họ. Vì vậy, cảnh sát vẫn đang tiến hành xử phạt những người vi phạm luật lệ giao thông.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê